Pháp luật

Mẹ cho vay lãi suất 'cắt cổ', con gái bắt giữ con nợ

Mẹ cho vay nặng lãi với lãi suất 1.460%/năm, thu lợi bất chính hàng tỷ đồng, con gái giúp sức bằng cách khống chế, đe dọa con nợ.

Ngày 9/12, Công an huyện Ba Tơ (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, đã khởi tố Trần Thị Nga (64 tuổi, trú ở thôn Trường An, xã Ba Động, huyện Ba Tơ) về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Mẹ cho vay lãi suất 'cắt cổ', con gái bắt giữ con nợ
Trần Thị Nga bị bắt giữ vì cho vay lãi cắt cổ. Ảnh: Công an cung cấp.

Trước đó, vào ngày 5/12, Công an huyện Ba Tơ đã khởi tố đối tượng Tăng Hà Dung (36 tuổi, trú thôn Trường An, xã Ba Động, huyện Ba Tơ) về hành vi bắt giữ người trái phép để đòi nợ. Dung là con gái ruột của bà Nga, đang làm nhân viên Trạm Y tế xã Ba Động.

Quảng Ngãi: Bắt giữ đối tượng cho vay với lãi xuất khủng 1.460%/năm - Ảnh 2.
Đối tượng Tăng Hà Dung tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo hồ sơ, do cần tiền, một số người dân đã tìm đến bà Nga để vay tiền. Tổng số tiền bà Nga đã cho người khác vay là hơn 11 tỉ đồng, với mức lãi suất mỗi khoản vay từ 706% đến 1.460%/năm, qua đó thu lợi bất chính hơn 2,4 tỉ đồng.

Trong đó, một nữ giáo viên trên địa bàn huyện Ba Tơ do nợ trên 6 tỷ đồng tiền vay, nhưng không có tiền trả đã bị Dung sử dụng ô tô bắt giữ, khống chế, đe dọa viết giấy nợ.

Nhận được tin báo, Công an huyện Ba Tơ kịp thời giải cứu nạn nhân, đồng thời bắt giữ đối tượng. Từ lời khai của Dung, Công an huyện Ba Tơ đã khám phá ra đường dây cho vay nặng lãi của Trần Thị Nga.

Hiện, cơ quan công an đang củng cố hồ sơ, xử lý các bị can theo quy định pháp luật.

PTH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/me-cho-vay-lai-suat-cat-co-con-gai-bat-giu-con-no-a365156.html