Pháp luật

Mẹ bé trai bị bắt cóc ở Bắc Ninh: Con tôi vẫn hoảng sợ khi thấy ảnh đối tượng

Hiện tại bé G.B. vẫn bị ảm ảnh sau vụ bắt cóc xảy ra cách đây khoảng 2 tháng, gia đình cháu bé vẫn rất bức xúc và muốn pháp luật xử lý nghiêm minh.

Sáng ngày 30/10, Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh tổ chức xét xử vụ bắt cóc bé trai ở công viên Nguyễn Văn Cừ xảy ra hồi tháng 8/2020. Bị can trong vụ án này là Nguyễn Thị Thu (SN 1988, ở TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng).

Mẹ bé trai bị bắt cóc ở Bắc Ninh: Con tôi vẫn hoảng sợ khi thấy ảnh đối tượng - 1

Mẹ bé trai bị bắt cóc ở Bắc Ninh: Con tôi vẫn hoảng sợ khi thấy ảnh đối tượng - 1
Bị can Nguyễn Thị Thu.

Trước khi phiên tòa xét xử, chị Cao Hải Yến (mẹ cháu N.G.B. bị bắt cóc) cho biết dù con trai đã được trở về với gia đình an toàn nhưng mỗi khi nhắc đến sự việc chị vẫn thấy “sởn da gà” và vô cùng phẫn nộ trước hành vi phạm tội của Thu.

Đối với bé N.G.B., chị Yến cho biết sức khỏe cháu bình thường nhưng ký ức vẫn chưa quên được sự việc xảy ra cách đây 3 tháng trước. “Vợ chồng tôi mỗi khi mở lại video xem hay nhắc lại sự việc cháu thường đi chỗ khác hoặc bắt mở video khác chứ không nhìn vào hình ảnh người phụ nữ bắt cóc đó”, chị Yến chia sẻ. Cũng chính vì thế mà khi phiên tòa xét xử diễn ra vào sáng hôm nay, vợ chồng chị không đưa con đến tòa.

Mẹ bé trai bị bắt cóc ở Bắc Ninh: Con tôi vẫn hoảng sợ khi thấy ảnh đối tượng - 2
Anh Nguyễn Văn Hưng chia sẻ tại tòa trong buổi sáng ngày 30/10.

Chia sẻ về quan điểm của gia đình sau khi sự việc xảy ra, anh Nguyễn Văn Hưng (bố cháu G.B.) thẳng thắn rằng gia đình thống nhất để pháp luật xét xử nghiêm minh và không yêu cầu bồi thường hay giảm án cho đối tượng.

“Tôi nghĩ rằng cần có bản án nghiêm minh để có tính răn đe, hy vọng không còn vụ việc nào tương tự xảy ra. Hơn nữa, gia đình đối tượng không còn ai, giờ chúng tôi có yêu cầu bồi thường bị cáo cũng không thực hiện được.

Hơn nữa, nếu xin giảm án cho đối tượng, được ra xã hội sớm biết đâu họ lại gây ra vụ việc tương tự. Vì thế tôi cứ để pháp luật phân xử công tâm”, anh Hưng cho hay.

Trước đó, vào khoảng 16h ngày 21/8, bé N.G.B. (2 tuổi) được bố đón, sau đó đưa ra công viên trên đường Nguyễn Văn Cừ, TP Bắc Ninh chơi. Vừa rời mắt một lúc, nhìn lên anh đã không thấy cháu đâu. Bố cháu bé vội vã đi tìm, đồng thời gọi điện báo cho người nhà.

Ngay sau đó, người nhà báo Công an tỉnh Bắc Ninh. Sau khi tiến hành trích xuất camera cơ quan công an phát hiện một người phụ nữ dụ dỗ cháu bé tại công viên. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tối ngày 22/8, cơ quan công an tỉnh Bắc Ninh, phối hợp với công an tỉnh Tuyên Quang đã ập vào giải cứu cháu bé và bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Thu khi đang lẩn trốn ở nhà người yêu.

Theo Lê Phương (Thoidaiplus.giadinh.net.vn)

http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/me-be-trai-bi-bat-coc-o-bac-ninh-con-toi-van-hoang-so...Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/me-be-trai-bi-bat-coc-o-bac-ninh-con-toi-van-hoang-sokhi-thay-anh-doi-tuong-d254211.html