Pháp luật

Mâu thuẫn tình-tiền khiến nam thanh niên nhẫn tâm sát hại hai chị em

Trước khi ra tay sát hại người tình, Long thường đến nhà nạn nhân chửi bới đòi tiền.

Sáng 2/7, Công an tỉnh Lâm Đồng đang tạm giữ hình sự Lê Văn Long (33 tuổi, ngụ xã Đình Lạc, huyện Di Linh) để điều tra về hành vi Giết người. Nạn nhân là Lăng Thị Bích Du (36 tuổi, ngụ thị trấn Di Linh) và em trai Lăng Viết Dương (33 tuổi).

Mâu thuẫn tình-tiền khiến nam thanh niên nhẫn tâm sát hại hai chị em
Lê Văn Long thời điểm ra đầu thú.

Về động cơ gây án, Long khai giữa anh ta và chị Du có quan hệ tình cảm khoảng hơn 1 năm. Do mâu thuẫn, cả hai đã chia tay. Tuy nhiên, gần đây giữa Long và chị Du lại xảy ra mâu thuẫn khi liên lạc bằng tin nhắn điện thoại.

Cho rằng chị Du xúc phạm mình, Long bắt xe từ TP.HCM về quê để nói chuyện. Khoảng 8h ngày 30/6, anh ta đến nhà chị Du bằng cửa sau, vào thẳng giường nạn nhân đang nằm. Trong lúc xô xát, Long rút dao bấm có sẵn đâm nhiều nhát vào người chị Du. Cùng lúc này, em trai chị Du chạy vào can ngăn thì bị Long đâm nhiều nhát rồi gục xuống nền nhà, chết tại chỗ. Chị Du chạy ra ngoài khoảng 15 m thì gục xuống, tử vong.

Sau khi gây án, Long đã được gia đình động viên lên đầu thú. Nghi phạm khai thêm con dao mang theo mục đích ban đầu chỉ để hù doạ Du. Nhưng khi xảy ra xô xát, Long không kìm chế được đã gây án.

Theo tìm hiểu, Long được người quen nhận xét là người hiền lành, ít nói nhưng dễ nổi nóng. Long không phải kẻ ăn chơi, hư hỏng mà có nghề cơ khí, lương tháng có khi 20 triệu đồng.

Người dân sống xung quanh cho hay, trong thời gian gần đây, Long thường đến nhà chị Du chửi bới đòi tiền.

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/mau-thuan-tinh-tien-khien-nam-thanh-nien-nhan-tam-sat-hai-hai-chi-em-tintuc689776
Loading...