Pháp luật

Mâu thuẫn làm ăn, nhóm người bắt cóc 2 mẹ con để đòi 1 tỷ

Mâu thuẫn chuyện làm ăn, Hoạt chỉ đạo đàn em bắt cóc chị D. và con trai 5 tuổi để tống tiền, đòi 1 tỷ tiền chuộc.

Ngày 14/1, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 4 đối tượng để điều tra về các hành vi “Giữ người trái pháp luật” và “Cướp tài sản”.

Các bị can gồm: Trần Đình Hoạt (55 tuổi, ở TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai), Trần Minh Tiến (41 tuổi, ở huyện Thanh Trì, Hà Nội), Hoàng Xuân Quang (36 tuổi, ở huyện Sóc Sơn, Hà Nội) và Trần Kim Chung (35 tuổi, ở huyện Thanh Trì, Hà Nội).

Mâu thuẫn làm ăn, nhóm người bắt cóc 2 mẹ con để đòi 1 tỷ
Các đối tượng bắt cóc đòi tiền chuộc.

Theo thông tin ban đầu, ngày 30/11/2020, anh C. (quốc tịch Trung Quốc) đến Công an quân Thanh Xuân trình báo về việc vợ là chị V.T.D. (SN 1985, trú tại tại toà nhà FiveStar Garden – số 2 Kim Giang, Thanh Xuân) cùng con trai 5 tháng tuổi bị một nhóm người lại mặt bắt đi vào trưa 29/11.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an quận Thanh Xuân đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, bước đầu cảnh sát xác định nhóm đối tượng gồm 4 người nêu trên đã có hành vi bắt giữ chị D. và con trai.

Đến 14h ngày 2/12, Công an quận Thanh Xuân đã bắt giữ các đối tượng, giải cứu thành công chị D. và cháu bé.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, do mâu thuẫn làm ăn, Trần Đình Hoạt đã chỉ đạo các đối tượng bắt giữ chị D. để ép nạn nhân liên hệ với người thân thu xếp trả nợ 1 tỷ đồng.

Các đối tượng cũng thừa nhận, để che mắt lực lượng chức năng chúng đã đưa hai mẹ con chị D đi qua nhiều địa điểm khác nhau và có hành hung nạn nhân.

Hiện, vụ việc đang được Công an quận Thanh Xuân tiếp tục được làm rõ.

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/mau-thuan-lam-an-nhom-nguoi-bat-coc-2-me-con-de-doi-1-ty-tintuc731084
Tin cũ hơn