Pháp luật

Mất hàng tỷ đồng từ cuộc gọi của kẻ 'tự xưng là cán bộ công an'

Nhiều người dính bẫy và mất gần tỷ đồng khi nghe và tin theo lời của người tự xưng là cán bộ công an.

Liên quan tới việc nhiều người dân ở Sài Gòn mất cả tỷ đồng do dính bẫy mới từ cuộc gọi của kẻ tự xưng là 'cán bộ công an'. Báo Nhịp sống trẻ đưa tin, mới đây, ông B.A.K. (ngụ TPHCM) nhận được cuộc điện thoại từ một người đàn ông. Người này tự xưng là cán bộ công an điều tra 1 vụ án về đường dây tội phạm rửa tiền quốc tế liên quan đến ông K..

Mất hàng tỷ đồng từ cuộc gọi của kẻ 'tự xưng là cán bộ công an'
Nhiều người ở Sài Gòn dính bẫy mới từ cuộc gọi của cán bộ công an mất hàng tỷ đồng

Theo đó, vị cán bộ công an này yêu cầu ông K. đến ngân hàng Sacombank để mở tài khoản ngân hàng mới mang chính tên ông. Tuy nhiên, "cán bộ công an" yêu cầu ông này đăng ký sử dụng vụ Internet Banking bằng số điện thoại cán bộ cung cấp. 

Khi ông K. mở xong tài khoản, chúng yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản mà ông này mở để "kiểm tra". Cán bộ công an còn nói nếu không có liên can tới đường dây tội phạm thì sẽ trả lại trong vòng 1 ngày.

Ông K. nghĩ tài khoản là của mình đứng tên nên khi chuyển tiền vào sẽ không sao. Do đó, ông K. đã chuyển gần 1 tỷ đồng vào tài khoản của mình mới mở. Tiếp sau đó, "cán bộ công an" yêu cầu ông K. chuyển thêm gần 150 triệu đồng vào tài khoản 12949990001 mang tên Lê Văn Hợp mở tại ngân gàng SCB chi nhánh Tân Bình để làm chi phí nhận lại số tiền gần 1 tỷ ông chuyển trước đó.

Ông K. sau khi chuyển vào 2 tài khoản trên thì các đối tượng sử dụng dịch vụ Internet Banking chuyển tiền qua tài khoản khác rồi chiếm đoạt.

Tương tự như hành vi này, bà L.T.T.T. (ngụ quận Thủ Đức) bị lừa đảo chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng. Ông L.V.C. (ngụ TPHCM) cũng bị lừa đảo chiếm đoạt gần 700 triệu đồng. Các tài khoản được các đối tượng sử dụng Internet Banking chuyển đến các tài khoản mang tên Lê Văn Hợp, Trương Thị Thanh và Đinh Văn Quý để chiếm đoạt.

Qua xác minh, những người đứng tên các tài khoản nhận tiền là : Lê Văn Hợp (SN 1989, ngụ xã Tân Kim, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên), Trương Thị Thanh (SN 1983, ngụ phường 3, quận Gò Vấp, TPHCM) và Đinh Văn Quý (SN 1947, ngụ phường An Lạc A, quận Bình Tân, TPHCM). Hiện những người này đã rời khỏi nơi cư trú đi đâu không ai rõ.

Cơ quan công an TP HCM đang tích cực điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản này.

HL (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/mat-hang-ty-dong-tu-cuoc-goi-cua-ke-tu-xung-la-can-bo-cong-an-tintuc667030
Loading...

Loading...