Pháp luật

Mải mê sàm sỡ, tên cướp bị cô gái đoạt dao chống trả

Sau khi không phát hiện tài sản giá trị để cướp, Minh đã dùng tay sàm sỡ cô gái trẻ trong xe ôtô, không ngờ bị nạn nhân đoạt được dao, yêu cầu cửa xe.

Ngày 18/6, Công an huyện Lâm Thao (Phú Thọ) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Ngọc Minh (SN 1985, trú tại Dữu Lâu, Việt Trì, Phú Thọ) về tội "Cướp tài sản".

Mải mê sàm sỡ, tên cướp bị cô gái đoạt dao chống trả
Đối tượng Minh (ảnh tư liệu)

Theo điều tra, khoảng 1h sáng ngày 9/6, Nguyễn Ngọc Minh thuê xe ô tô BKS 19A-198.93, mang theo 2 con dao nhọn với mục đích tìm người để cướp tài sản. Khoảng 5h cùng ngày, Minh điều khiển xe ô tô đến địa phận khu 16, thị trấn Hùng Sơn, huyện Lâm Thao, phát hiện chị Hà Thị T. H. (sinh năm 1999, trú xã Hy Cương, TP. Việt Trì) đang đi xe máy một mình.

Thấy vậy, Minh chặn đường chị H. rồi dùng dao khống chế, ép cô gái lên ôtô để cướp. Sau khi không phát hiện tài sản giá trị, Minh đã dùng tay sàm sỡ nạn nhân.

Lợi dụng đối tượng sơ hở, chị H đã chụp lấy con dao Minh vừa để dưới ghế giơ về phía Minh, yêu cầu mở cửa ô tô. Sau đó chị H đã đến cơ quan Công an trình báo.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Lâm Thao đã điều tra và xác định Minh là thủ phạm.

Khi lực lượng chức năng tới nhà, Minh cố thủ, dùng mã tấu chống trả và dọa cho nổ bình ga. Sau khi vận động đối tượng không có kết qua, công an đã bao vây, khống chế được bị can.

Ngoài tội "cướp tài sản", lực lượng chức năng đang củng cố hồ sơ để khởi tố Nguyễn Ngọc Minh về tội Chống người thi hành công vụ.

H L (Nguoiduatin.vn)


>> Hà Nội: Tên cướp đâm lái xe ôm để cướp tài sản
>> Đề nghị truy tố nữ bị can cướp ngân hàng 2,2 tỉ đồng
>> Đi vệ sinh trong vườn cao su Bình Dương thì bị cướp
>> Bị 2 tên cướp áp sát giật tài sản trong con hẻm nhỏ, cô gái trẻ có pha phản đòn 'cực gắt'


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/mai-me-sam-so-ten-cuop-bi-co-gai-doat-dao-chong-tra-tintuc765553