Pháp luật

Lý do gã trai trẻ giết, cướp tài sản của gái bán dâm

Trước tòa, G cho biết do nợ tiền cá độ bóng đá hơn 40 triệu đồng nên tìm người phụ nữ đã từng mua dâm trước đó để giết và cướp tài sản lấy tiền trả nợ.

Ngày 22/9, TAND tỉnh Kiên Giang tuyên tử hình đối với bị cao Nguyễn Văn G (22 tuổi, ngụ huyện Giồng Riềng) về tội Giết người và Cướp tài sản. HĐXX buộc bị cáo bồi thường cho nạn nhân gần 180 triệu đồng.

Trước tòa, G cho biết do nợ tiền cá độ bóng đá hơn 40 triệu đồng nên tìm người phụ nữ đã từng mua dâm trước đó để giết và cướp tài sản lấy tiền trả nợ.

Lý do gã trai trẻ giết, cướp tài sản của gái bán dâm
Bị cáo Nguyễn Văn G tại phiên tòa

Tháng 7/2021, G đi xe ôm đến một quán cà phê để gặp bà N.T.D.(44 tuổi). Khi xe ôm chở G tới điểm hẹn, bà D. dẫn G đi bộ về phòng trọ để 'tâm sự'. Khi bà D. vừa bật đèn ngủ và chốt cửa phòng trọ, G từ phía sau dùng tay siết cổ nạn nhân đến bất động.

Nghĩ bà D. đã chết, G tìm tài sản trong túi xách nạn nhân, nhưng bất ngờ cơ thể bà D. cử động. G tiếp tục siết cổ nạn nhân đến chết. 

Gây án xong, G lấy trong túi xách nạn nhân hơn 87 triệu đồng, 2 điện thoại di động, 2 chiếc nhẫn, 1 vòng đeo tai, 1 lắc đeo tai. Đúng lúc này, bạn trai của chị D. đến tìm. 

Bị cáo G cố thủ trong phòng trọ. Khi thấy bên ngoài im lặng, G mở cửa chạy ra ngoài thì bị bạn của chị D. ngăn lại. G chống cự, chạy thoát. Người bạn vào phòng trọ thì thấy chị D. đã tử vong nên trình báo công an. 

Gây án xong, G. mang tài sản cướp được về giấu tại một trại gà nơi G làm thuê.  Biết công an đang truy tìm, G. bỏ trốn. 

Khám xét chỗ ở của G, cơ quan chức năng thu giữ toàn bộ số nữ trang, 2 điện thoại và 51,8 triệu đồng. Đến ngày 16-7-2021, biết không thể trốn thoát nên G đã ra đầu thú.

Tại cơ quan điều tra, G khai sử dụng hơn 35 triệu đồng để thuê taxi, đóng tiền ngân hàng, mua 1 điện thoại cũ và 1 điện thoại mới gửi cho mẹ ruột.

G cũng xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt nhưng mẹ ruột và con của nạn nhân không chấp nhận, đề nghị tuyên mức án cao nhất đối với bị cáo.

HL (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/ly-do-ga-trai-tre-giet-cuop-tai-san-cua-gai-ban-dam-a359910.html