Pháp luật

Luật sư nói về 'bản tuyên án 6 điểm' vụ xét xử BS Lương: Đây là quyết định cẩn trọng!

Luật sư Nguyễn Chiến, bào chữa cho BS Hoàng Công Lương, đã chia sẻ cảm nghĩ, quan điểm ngay sau quyết định của tòa án.
Luật sư nói về 'bản tuyên án 6 điểm' vụ xét xử BS Lương: Đây là quyết định cẩn trọng!
(Ảnh: Như Hoàn)

Chiều nay (5/6/2018), tại TAND tỉnh Hòa Bình, HĐXX đã đọc quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

HĐXX nhận thấy có dấu hiệu vi phạm quy trình tố tụng, có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, nhiều tình tiết bằng chứng mới không có khả năng làm rõ tại toà. Vì vậy, HĐXX tuyên bố trả hồ sơ cho Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hòa Bình để điều tra lại.

Chia sẻ cảm nghĩ sau quyết định của tòa án, LS Nguyễn Chiến (bào chữa cho BS Hoàng Công Lương) cho biết, về 6 điểm Tòa án đã quyết định trả lại HS để bổ sung cho thấy, đây là quyết định cẩn trọng. 

"Vụ án đã trải qua 12 ngày thẩm vấn công khai theo tinh thần cải cách tư pháp và thực hiện nguyên tắc tranh tụng thì tất cả các tài liệu chứng cứ buộc, chứng cứ gỡ của CQĐT, các LS đã cùng với đại diện VKS đã đưa ra công khai trong quá trình thẩm vấn và cũng đã được đánh giá, xem xét từng vấn đề theo bản cáo trạng cũng như lời luận tội của vị đại diện VKS. 

Đặc biệt trong hồ sơ vụ án có rất nhiều tài liệu chứng cứ được đánh giá là vi phạm tố tụng. Trong khi những tài liệu chứng cứ lại không được đưa vào hồ sơ, vấn đề này phải được điều tra xác minh làm rõ", LS Chiến chia sẻ.

Theo PV (Soha/Trí Thức Trẻ)