Pháp luật

Lớp phó học tập lấy 300 triệu học phí của các bạn đem đi đầu tư tiền ảo

Sau khi thu tiền học phí, Trang không nộp cho Nhà trường theo quy định mà sử dụng vào mục đích cá nhân, trong đó có việc đầu tư vào App BINANCE trên mạng dẫn đến không thể chi trả được số tiền đã chiếm đoạt.

Ngày 1/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Sơn La đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối tượng Đào Thị Hiền Trang (SN1988) trú tại Tk15, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn (Sơn La) để điều tra về hành vi “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. 

Thông tin ban đầu, theo VOV, Đào Thị Hiền Trang là lớp phó học tập, lớp K61D2, trường Đại học Vinh liên kết đào tạo với trường Cao Đẳng Sơn La. Trang đã lạm dụng sự tín nhiệm khi làm lớp phó học tập, thu tiền học phí của 45 học viên lớp K61D2 với tổng số tiền trên 300 triệu đồng.

Lớp phó học tập lấy 300 triệu học phí của các bạn đem đi đầu tư tiền ảo
Đối tượng Trang (áo đỏ)

Sau khi thu tiền học phí, Trang không nộp cho Nhà trường theo quy định mà sử dụng vào mục đích cá nhân, trong đó có việc đầu tư vào App BINANCE trên mạng (đây là app không được phép hoạt động tại Việt Nam), dẫn đến không thể chi trả được số tiền đã chiếm đoạt.

Theo quy định của pháp luật, hành vi của đối tượng Trang đã đủ yếu tố cấu thành tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, được quy định tại Khoản 3, Điều 175, Bộ luật Hình sự.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ./.

 
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/lop-pho-hoc-tap-lay-300-trieu-hoc-phi-cua-cac-ban-dem-di-dau-tu-tien-ao-tintuc825963