Pháp luật

Lời khai tiết lộ nguyên nhân chính thức khiến hung thủ đốt nhà hàng xóm làm 5 người tử vong

Đối tượng Nguyễn Hữu Phước khai nhận nguyên nhân đốt nhà khiến 5 người chết ở quận 9, TP.HCM là do thù tức hàng xóm, nhiều lần để cho khách đậu xe trước nhà, chiếm lối đi của con hẻm.

Ngày 23/1, đại diện phòng Tham mưu Công an TP.HCM cho biết, đã có thông tin chính thức về vụ đốt nhà khiến 5 người tử vong ở quận 9.

Theo đó, khoảng 4h ngày 21/1, Công an quận 9, TP.HCM nhận được tin báo cháy nhà dân tại địa chỉ số 567/22F đường Đỗ Xuân Hợp, tổ 3, khu phố 6, phường Phước Long B, quận 9.

Ngay lập tức, Công an quận 9 điều động lực lượng, phương tiện đến hiện trường để triển khai chữa cháy. Đến 4h37 cùng ngày, đám cháy được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Hậu quả vụ cháy làm 5 người trong một gia đình tử vong, gồm: Lê Thị H. (SN 1950), Lê Thị Tuyết M. (SN 1976), Lê Hoàng Th. (SN 1980), Lê Hoàng Tr. (SN 1978) và Trần Mỹ Ch. (SN 1990, vợ ông Tr.). Về tài sản, vụ cháy cũng thiêu rụi 4 xe gắn máy; căn nhà và tài sản khác bị hư hỏng, chưa ước tính được thành tiền.

Lời khai tiết lộ nguyên nhân chính thức khiến hung thủ đốt nhà hàng xóm làm 5 người tử vong
Đối tượng Nguyễn Hữu Phước đốt nhà hàng xóm xuất phát từ mâu thuẫn vụn vặt.

Xác định vụ việc có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, Giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo cơ quan CSĐT Công an TP.HCM phối hợp Công an quận 9 và các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Qua điều tra xác minh và bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 22/1, lực lượng công an đã phát hiện và tạm giữ đối tượng nghi vấn gây ra vụ cháy.

Cụ thể, công an đã mời Nguyễn Hữu Phước, SN 1982, thường trú khu phố 6, phường Phước Long B, quận 9 đến trụ sở làm việc. Phước là hàng xóm sống cạnh bên nhà nạn nhân.

Bước đầu, đối tượng Phước khai nhận động cơ gây án do thù tức nhà bà H. nhiều lần để cho khách đậu xe trước nhà, chiếm lối đi của con hẻm. Phước đã nhắc nhiều lần nhưng không được, nên nảy sinh ý định mua xăng đốt nhà hàng xóm.

Hiện cơ quan CSĐT Công an TP.HCM tiếp tục củng cố chứng cứ, làm rõ hành vi phạm tội của đối tượng Phước để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Ngọc Lài (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/loi-khai-tiet-lo-nguyen-nhan-chinh-thuc-khien-hung-thu-dot-nha-hang-xom-lam-5-nguoi-tu-vong-tintuc663827
Loading...