Pháp luật

Lời khai lạnh gáy của nghi phạm vụ giết người, phi tang xác

Clip: Hiện trường vụ giết chủ nợ, phi tang xác ở Lâm Đồng

Siết cổ nạn nhân đến chết tại nhà, cho nạn nhân vào bao rồi chở vào vườn nhà cách hiện trường 25km để phi tang... Những lời khai của hung thủ khiến người nghe lạnh gáy.

Như đã đưa tin, chiều 28.1, Công an tỉnh Lâm Đồng bắt khẩn cấp đối tượng Trần Quốc Vũ (31 tuổi, ngụ xã Đinh Lạc, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng), nghi phạm trong vụ giết người chôn xác phi tang xảy ra tại xã Đinh Lạc. Nạn nhân của vụ án mạng là anh Võ Thành Tuấn (27 tuổi, ngụ cùng xã).

Lời khai lạnh gáy của nghi phạm vụ giết người, phi tang xác
Nghi phạm Trần Quốc Vũ (áo trắng, đứng giữa) được đưa đến nơi giấu thi thể nạn nhân trên rẫy cà phê của mình.

Sau khi Vũ chỉ đường cho công an đến điểm giấu thi thể nạn nhân, nghi phạm này tiếp tục được đưa về nhà để tiến hành thực nghiệm hiện trường vụ giết người.

Theo lời khai của Vũ, lúc 12h trưa 23.1.2018, khi anh Võ Thành Tuấn điện thoại đòi nợ Vũ, đối tượng hẹn anh đến nhà. Tại đây, giữa 2 bên xảy ra mâu thuẫn vì Vũ xin khất nợ, Tuấn đấm Vũ, nhưng sau đó Vũ tấn công lại rồi dùng dây dù trong nhà siết cổ nạn nhân đến chết. Vũ một mình chở thi thể nạn nhân bằng xe máy đi 25km vào rẫy đào hố chôn phi tang.

Lời khai lạnh gáy của nghi phạm vụ giết người, phi tang xác - 1
Trần Quốc Vũ được đưa về nhà thực nghiệm hiện trường vụ giết người.

Địa điểm giấu thi thể nạn nhân là giếng sâu chừng 4m nhưng bên trong lại có hầm dạng hàm ếch khá nhỏ, Vũ dùng nhiều cành cây khô chất lên miệng giếng để tránh bị phát hiện. Chiếc xe máy của nạn nhân cũng được Vũ mang tới đèo Bảo Lộc cách xa 80km để phi tang.

Trước đó, ngày 23.1, Công an huyện Di Linh nhận được trình báo của ông Võ Thành Trọng về việc con trai ông là Tuấn đi đòi nợ rồi mất tích, điện thoại của nạn nhân vẫn đổ chuông nhưng không ai nghe máy. Trong ngày 26 - 27.1, sau khi khoanh vùng, lực lượng chức năng xác định Vũ là đối tượng tình nghi lớn nhất, qua chứng cứ là các camera giám sát trên đường và việc đấu tranh tâm lý, Vũ đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Vũ từng có một tiền án về tội Cố ý gây thương tích năm 2010 (án treo) và rất ham mê cờ bạc. Vũ nhiều lần vay tiền của Tuấn, cha mẹ Vũ đã phải trả nợ thay con. Gia đình nạn nhân cho biết, Vũ nhiều lần hẹn anh Tuấn đến nhà để trả nợ vào lúc đêm khuya nhưng anh Tuấn không đến.

Theo Văn Long (Dân Việt)