Pháp luật

Lời khai của 'nữ quái' đưa 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Vĩnh Phúc

Liên quan đến vụ "nữ quái" cầm đầu đường dây đưa 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào tỉnh Vĩnh Phúc, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã làm rõ thủ đoạn, lời khai của đối tượng này.

Chiều 4/5, Cơ quan CSĐT điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Hồng Hạnh (SN 1985, trú ở phường Liên Bảo, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) về tội “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép” theo điều 348 Bộ luật hình sự.

Căn cứ vào kết quả điều tra cũng như lời khai của đối tượng cho thấy, từ đầu tháng 4/2021 đến nay, Nguyễn Thị Hồng Hạnh đã thuê 5 căn nhà trên địa bàn TP. Vĩnh Yên với giá từ 15 triệu đồng đến 18 triệu đồng/tháng.

Lời khai của 'nữ quái' đưa 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Vĩnh Phúc
Cơ quan điều tra đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Hạnh

Hạnh khai nhận, trước đó có quen một người Trung Quốc khi Hạnh đi xuất khẩu lao động (từ 2009 đến 2012), khoảng giữa tháng 4/2021, người này liên hệ với Hạnh qua mạng xã hội đặt vấn đề nhờ thuê nhà cho người từ Trung Quốc sang ở. Những căn nhà Hạnh thuê trên mục đích cho người nhập cảnh ở.

Từ ngày 22/4 đến ngày 2/5, người này liên lạc với Hạnh để đón những người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đến ở trọ. Hạnh hướng dẫn chỉ đường cho những người đến các nhà mà Hạnh đã thuê nêu trên để ở theo giá thỏa thuận. Biết rõ những người trên nhập cảnh trái phép nên Hạnh không thực hiện đăng ký tạm trú.

Để tránh cơ quan chức năng phát hiện, Hạnh bảo những người Trung Quốc không ra khỏi nhà trọ, bản thân Hạnh trực tiếp cung cấp thực phẩm và các nhu yếu phẩm sinh hoạt hàng ngày, qua đó Hạnh cũng kiếm lời.

Lời khai của 'nữ quái' đưa 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Vĩnh Phúc - 1
Cơ quan chức năng phát hiện người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đêm 3/5
Lời khai của 'nữ quái' đưa 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Vĩnh Phúc - 2
Trong hôm 3/5, Công an TP. Vĩnh Yên kiểm tra, phát hiện tại số nhà 19 đường Ngô Gia Tự, phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên có 9 người nước ngoài quốc tịch Trung Quốc đang lưu trú nhưng không có hộ chiếu và thị thực
Lời khai của 'nữ quái' đưa 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Vĩnh Phúc - 3
Quá trình điều tra xác minh, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã phát hiện và tổ chức kiểm tra 5 địa điểm trên địa bàn phường Liên Bảo và phường Khai Quang, TP. Vĩnh Yên phát hiện tổng số 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
Lời khai của 'nữ quái' đưa 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Vĩnh Phúc - 4
Tất cả trường hợp này do Nguyễn Thị Hồng Hạnh đứng ra thuê và tổ chức cho số người Trung Quốc trên lưu trú
Lời khai của 'nữ quái' đưa 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Vĩnh Phúc - 5
Việc đưa người nhập cảnh trái phép giữa lúc dịch Covid-19 bùng phát tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh
Lời khai của 'nữ quái' đưa 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Vĩnh Phúc - 6
Nguyễn Thị Hồng Hạnh bị khởi tố về tội“Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép” theo điều 348 Bộ luật hình sự

Tính đến sáng 5/5, Vĩnh Phúc ghi nhận 14 trường hợp mắc Covid-19, đều liên quan đến nhóm 5 chuyên gia người Trung Quốc. Đây là nhóm chuyên gia sau khi hoàn thành cách ly tại Yên Bái đã di chuyển đến quán bar Sunny (TP. Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc). Qua xét nghiệm xác định 6 cô gái đang làm việc tại quán dương tính với SARS-CoV-2. Truy vết các nguồn lây xác định thêm 8 trường hợp mới (gồm 3 người tại quán bar Sunny, 5 người tại Trung tâm chăm sóc sức khoẻ Hoa Sen) được Bộ Y tế công bố hôm 3/5.

Theo Đặng Thuỷ (Doanh Nghiệp và Tiếp Thị)


>> Phát hiện hơn 50 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép sống trong chung cư ở Hà Nội
>> Cao Bằng: Bắt giữ hàng chục người nhập cảnh trái phép, trốn cách ly
>> Khởi tố nữ sinh tiếp tay cho hàng chục người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
>> Ảnh: Lực lượng chức năng làm việc với 46 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, thuê chung cư ở phường Cầu Diễn


https://doanhnghieptiepthi.vn/loi-khai-cua-nu-quai-dua-52-nguoi-trung-quoc-nhap-canh-trai-phep-vao-vinh-phuc-161210505100119009.htm