Pháp luật

Lời khai của nữ giáo viên mầm non trùm túi nilong lên đầu trẻ rồi đánh liên tiếp

Do cháu bé “bện” giáo viên không chịu ngủ trưa, cô giáo đã dùng túi nilon đen với mục đích che không cho ánh sáng vào mắt, giúp bé ngủ.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại hình ảnh về hai cô giáo đang trông trẻ ngủ trưa, nhưng có một cháu bé không chịu nằm xuống ngủ.

Lúc này, một giáo viên đi ra ngoài và trở lại cùng với chiếc túi nilon màu đen. Sau đó, nữ giáo viên trùm chiếc túi lên đầu cháu bé rồi dùng tay đánh vào mông bé.

Đoạn clip trích xuất từ camera an ninh lớp học được chia sẻ trên MXH

Ngay sau khi clip được đăng tải, nhiều người bày tỏ thái độ bức xúc về hành vi của giáo viên này, đồng thời cho rằng việc làm trên của giáo viên là bạo hành trẻ nhỏ, trái với đạo đức nghề giáo.

Liên quan tới sự việc, chiều 16/5, trao đổi với PV Dân Việt, ông Phạm Anh Đức, Chánh văn phòng cấp Uỷ và chính quyền huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái cho biết, các đơn vị chức năng huyện Trấn Yên đang tiếp tục làm việc với cơ sở mầm non Bông Sen và phụ huynh cháu bé bị trùm túi ni lông vào đầu trong clip.

Theo ông Đức, tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, nữ giáo viên đồng thời cũng là chủ cơ sở nhóm trẻ Bông Sen, xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên thừa nhận hành vi dùng túi ni lông trùm vào đầu cháu bé. Người này khai nhận vào trưa 14/5 là giờ nghỉ trưa của nhóm trẻ nên các giáo viên phải cho các cháu đi ngủ.

Lời khai của nữ giáo viên mầm non trùm túi nilong lên đầu trẻ rồi đánh liên tiếp
Ảnh cắt từ clip: Nữ giáo viên dùng túi ni lông trùm vào đầu, đánh vào mông cháu bé.

Quá trình này, có cháu bé 27 tháng tuổi quấy, khóc và tè dầm nên giáo viên phải ôm, dỗ. Tuy nhiên, cháu bé không nín và chịu ngủ nên giáo viên đã ra ngoài lấy một túi ni lông đen trùm vào đầu để cháu bé thấy “tối, dễ ngủ”.

“Nhóm trẻ Bông Sen mới đi vào hoạt động từ ngày 5/5, tới nay được 11 ngày. Nhóm trẻ này có 7 cháu bé theo học và 2 giáo viên. Hiện Ban thường vụ huyện đã chỉ đạo Công an, phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với chính quyền xã Báo Đáp xác minh, làm rõ và có hình thức xử lý đối với nữ giáo viên nói trên. Về phần gia đình cháu bé, cơ quan chức năng đã liên hệ và được biết do thay đổi thời tiết, bé đang ốm nên chưa làm việc được với cơ quan chức năng. Họ nói khi nào ổn thì sẽ chủ động liên hệ để làm việc. Trong ít ngày tới, nếu có kết quả thì chúng tôi sẽ thông tin tới báo chí”, ông Đức cho hay.

Hiện Ban thường vụ huyện đã chỉ đạo Công an, phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với chính quyền xã Báo Đáp xác minh, làm rõ và có hình thức xử lý đối với nữ giáo viên nói trên.

PN (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/loi-khai-cua-nu-giao-vien-mam-non-trum-tui-nilong-len-dau-tre-roi-danh-lien-tiep-tintuc823490