Pháp luật

Lời khai của đối tượng đưa tin xuyên tạc 'người dân tự thiêu vì bức xúc cách chống dịch Covid-19'

Phan Hữu Điệp Anh thừa nhận đưa tin xuyên tạc và mong nhận được sự khoan dung của pháp luật và người dân TP.HCM.

Tối 21/7, Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đã ra khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phan Hữu Điệp Anh (SN 1961, ngụ quận Bình Thạnh) về tội "Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền và lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" theo Điều 331, Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Lời khai của đối tượng đưa tin xuyên tạc 'người dân tự thiêu vì bức xúc cách chống dịch Covid-19'
Phan Hữu Điệp Anh tại cơ quan công an.

Các quyết định và lệnh đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn. Tại cơ quan công an, Phan Hữu Điệp Anh lướt mạng xã hội Facebook bằng tài khoản Phan Anh Hữu. Sau đó, Điệp Anh thấy hình ảnh về vụ việc người đàn ông tự thiêu ở TP Thủ Đức nên tải về.

Tiếp đó, Phan Hữu Điệp Anh đang tải 4 hình ảnh lên trang cá nhân của mình kèm thông tin xuyên tạc "người dân tự thiêu vì bức xúc cách chống dịch Covid-19". Phan Hữu Điệp Anh thừa nhận thừa nhận hành vi của mình là vi phạm pháp luật, xuyên tạc các biện pháp chống dịch của Đảng, Nhà nước…

Lời khai của đối tượng đưa tin xuyên tạc "người dân tự thiêu vì bức xúc cách chống dịch Covid-19"

Những thông tin đăng tải gây hoang mang trong quần chúng nhân dân, dẫn đến hiểu sai bản chất cũng như công sức mà chính quyền và người dân TP đang chung tay phòng chống dịch. "Tôi cảm thấy hết sức hối hận về hành vi sai trái, vi phạm pháp luật của mình, rất mong nhận được sự khoan dung của pháp luật và người dân TP.HCM…", bị can này nói.

Ngoài ra, Phan Hữu Điệp Anh cũng đã sử dụng tài khoản "Phan Anh Hữu" để đăng tải nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, xuyên tạc các hoạt động của Đảng và Nhà nước.

Trước đó, lợi dụng vụ việc ông N.M.H. (không bị nhiễm Covid-19) có tiền sử bệnh tâm thần tẩm xăng tự đốt thân thể ngày 19/7 tại TP Thủ Đức, Phan Hữu Điệp Anh đã sử dụng tài khoản Facebook "Phan Anh Hữu" đăng tải, chia sẻ các hình ảnh kèm bài viết có nội dung bịa đặt, sai sự thật, xuyên tạc rằng H. bị nhiễm Covid-19 nhưng chính quyền không quan tâm dẫn đến sự việc.

Theo Hải Đăng (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)


>> Kinh hãi cảnh người đàn ông nghi tự thiêu, biến thành 'ngọn đuốc sống' giữa đường
>> TP HCM: Phản hồi thông tin sai sự thật về việc người dân tự thiêu ở TP Thủ Đức
>> Làm rõ hành vi của đối tượng tung tin thất thiệt vụ tự thiêu ở TP Thủ Đức


https://doanhnghieptiepthi.vn/loi-khai-cua-doi-tuong-dua-tin-xuyen-tac-nguoi-dan-tu-thieu-vi-buc-xuc-cach-chong-dich-covid-19-161212207073350626.htm