Pháp luật

Lời khai của các đối tượng cầm mã tấu hỗn chiến như trong phim ở TP HCM

Nhóm thanh niên giao nước đá cầm theo hung khí hỗn chiến với nhóm của quán bia, sự việc diễn ra như phim khiến nhiều người đi đường sợ hãi, quay xe đi đường khác.

Ngày 10/2, cơ quan CSĐT công an quận 10, TP.HCM đã tiến hành tạm giữ 12 đối tượng liên quan đến vụ dùng hung khí hỗn chiến trên đường Cao Thắng, phường 12, quận 10.

Lời khai của các đối tượng cầm mã tấu hỗn chiến như trong phim ở TP HCM
Các đối tượng có liên quan tới vụ hỗn chiến bị công an triệu tập.

Trước đó, khoảng 16h30 ngày 9/2, một thanh niên chạy xe máy giao nước đá trên đường Cao Thắng. Đến số nhà 177 thì người này không xuống được lòng đường để lưu thông do bị vướng xe ô tô đỗ ở lòng đường, dẫn đến mâu thuẫn, cự cãi với tài xế ô tô. Bực tức, nam thanh niên nhặt cục gạch ở lề đường hăm dọa tài xế, dọa đập phá ô tô rồi bỏ đi.

Khoảng 5 phút sau, một nhóm khoảng bốn thanh niên thuộc nhóm thanh niên giao nước đá cầm theo hung khí như dao tự chế, ba chĩa… đến trước quán RedLine - 175B Cao Thắng (phường 12, quận 10) gây sự.

Sau đó nhóm thanh niên trên và nhóm hơn 5 người trong quán beer club dùng nhiều loại hung khí lao vào hỗn chiến kinh hoàng. Sự việc diễn ra như phim khiến nhiều người đi đường sợ hãi, quay xe đi đường khác. Diễn biến được một người dân quay clip và đăng tải trên mạng xã hội. May mắn, vụ hỗn chiến không khiến một ai bị thương.

Lời khai của các đối tượng cầm mã tấu hỗn chiến như trong phim ở TP HCM - 1
Ảnh chụp từ clip

Nhận tin báo, Công an quận 10 chỉ đạo Công an phường 12 tổ chức lực lượng xuống hiện trường. Khi đến nơi, các đối tượng đã đi khỏi hiện trường.

Tiến hành rà soát, công an xác định các đối tượng có liên quan đến vụ việc gồm Trần Thanh Hải (49 tuổi, ngụ phường 12, quận 10 có 2 tiền án về tội cướp giật tài sản) khi tham gia gây rối cầm trên tay 1 cây dao.

Phạm Cao Đạt (SN 2003, HKTT tỉnh Tây Ninh; ngụ phường 12, quận 10) lúc tham gia gây rối cầm 1 hung khí tự chế (cây đao); Trần Hoàng Minh (SN 1985, ngụ cùng địa chỉ với Hải) cầm cây 3 chĩa tự chế.

Riêng đối tượng Võ Hoàng Lâm (SN 1990, HKTT phường 12, quận 10) hiện không có mặt tại nhà nên công an chưa mời làm việc được.

Ngoài ra còn một số đối tượng liên quan khác, Công an quận 10 đang tiếp tục xác minh.

Tại cơ quan công an, các đối tượng trên đã thừa nhận hành vi gây rối trật tự công cộng có mang theo hung khí như trên. Một số đối tượng trong vụ hỗn chiến từng có tiền án tiền sự.

Theo cơ quan chức năng nhận định, đây là vụ việc mang tính chất bộc phát do mâu thuẫn cá nhân trong lúc đi đường, không phải mâu thuẫn tranh giành địa bàn như một số thông tin lan truyền trên MXH.

Hiện, vụ việc đang được Công an quận 10 tiếp tục điều tra, làm rõ.

PTH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/loi-khai-cua-cac-doi-tuong-cam-ma-tau-hon-chien-nhu-trong-phim-o-tp-hcm-tintuc809233