Pháp luật

Lôi kéo công nhân ném mắm tôm vào những người không đình công

Do nhiều công nhân không tham gia đình công, ngưng việc, Nguyễn Anh Tuấn đã lên mạng xã hội Facebook kêu gọi, kích động nhiều người mang mắm tôm, trứng gà để ném vào những công nhân này.

Ngày 26-2, tin từ Công an tỉnh Ninh Bình cho biết cơ quan này vừa phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông triệu tập Nguyễn Anh Tuấn (SN 1986; ngụ xã Thanh Lạc, huyện Nho Quan), là công nhân Công ty giày Adora Việt Nam (đóng ở TP Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình) để làm rõ hành vi đăng tải, chia sẻ thông tin kích động bạo lực.

Lôi kéo công nhân ném mắm tôm vào những người không đình công
Nguyễn Anh Tuấn làm việc với cơ quan chức năng - Ảnh: Công an Ninh Bình

Theo Công an tỉnh Ninh Bình, ngày 19-2, Tuấn dùng Facebook "Nguyên Đan" tham gia nhóm kín "Hội Công nhân Công Ty Giày Adora Việt Nam" đăng tải, chia sẻ 2 bài viết có nội dung kích động, lôi kéo công nhân, có hành vi bạo lực ném mắm tôm vào công nhân không tham gia đình công.

Tuấn viết trên Facebook: "Phương án của em là thứ 2 đi làm mỗi người chuẩn bị mắm tôm và trứng. Ai có gì mang đi cái đó, xong đến giờ công nhân về anh em tập trung thành 2 nhóm, tự chia ra một nửa ở công Anto và một nửa ở cổng Adora. Khi hành động, phải đứng hết tập trung cho bên ca họ cho không phát hiện. Hành động nhanh, số đông mình đứng cả thì đơn giản để làm được".

"Thứ 2, chúng ta vẫn đến và không ai vào nhé. Còn những ai vào thì chúng ta sẽ lên phương án tiếp theo là tất cả ở đến 6 giờ chờ người công ty về mình sẽ có kế hoạch. Số lượng người đông mình sẽ chia ra làm hai nhóm, 1 nửa ở bên cổng anto và một nửa ở bên cổng Adora. Giờ không còn gì để mất nên mọi người đoàn kết đến cùng nhé".

Bài viết trên đã thu hút nhiều lượt bình luận và chia sẻ, gây kích động công nhân đình công, ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và sản xuất kinh doanh của công ty.

Làm việc với cơ quan chức năng, Nguyễn Anh Tuấn thừa nhận hành vi vi phạm, mục đích của Tuấn là thông báo cho thành viên trong nhóm kéo dài đình công, chuẩn bị mắm tôm, trứng để ném vào số công nhân không tham gia đình công.

Với hành vi trên, căn cứ theo quy định của pháp luật, cơ quan chức năng tỉnh Ninh Bình đã xử phạt Nguyễn Anh Tuấn 7,5 triệu đồng.

Theo Tuấn Minh (Nld.com.vn)
https://nld.com.vn/thoi-su/loi-keo-cong-nhan-nem-mam-tom-vao-nhung-nguoi-khong-dinh-cong-20220226094221279.htm