Pháp luật

Lĩnh 7 năm tù vì cho đối tượng cướp tiệm vàng trên phố Mễ Trì Thượng vay tiền

Trước khi cướp giật tài sản tại tiệm vàng Sông Giang (ở phố Mễ Trì Thượng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), đối tượng Nguyễn Khắc Hải (SN 1992, trú tại phường Mễ Trì) còn gây ra nhiều vụ lừa đảo và cướp giật tài sản khác tại Hà Nội, trong đó có vụ án vay nợ rồi khiến chủ nợ đi tù.

Theo hồ sơ vụ án, vào cuối năm 2017, tin vào vẻ ngoài hào nhoáng của Nguyễn Khắc Hải, Nguyễn Đức Anh (SN 1991, trú tại huyện Kim Sơn, Ninh Bình), lúc đó đang mở một hiệu làm móng nhỏ tại đường Lê Đức Thọ, cho Hải vay 39 triệu đồng. Đến hẹn không trả nợ, Hải còn nhắn tin dọa giết Đức Anh khiến người này bức xúc, đã bắt Hải về cửa hàng, yêu cầu người nhà mang tiền đến thì mới thả người...

Lĩnh 7 năm tù vì cho đối tượng cướp tiệm vàng trên phố Mễ Trì Thượng vay tiền
Nguyễn Khắc Hải tại CQCA

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Đức Anh khai đầu tháng 10-2017, Hải điện thoại cho Đức Anh nói anh rể đang cần vốn để mở rộng đầu tư kinh doanh, nếu có tiền thì cho Hải vay 39 triệu đồng. Tin tưởng vào vẻ ngoài hào nhoáng, bóng bẩy của Nguyễn Khắc Hải và sự bảo lãnh của bạn gái anh ta là một phụ nữ có điều kiện, nên Đức Anh không ngần ngại cho vay.

Khi cầm tiền, Hải cũng nói chỉ vay trong khoảng 1 tuần, nên Đức Anh tin tưởng không viết giấy giao nhận tiền và giấy vay nợ. Đến hẹn trả mà không thấy Hải nói gì về khoản nợ, Đức Anh gọi điện thoại liên lạc thì Hải không nghe máy. Một thời gian sau đó, Đức Anh gọi điện thoại thì Hải chặn số, đồng thời còn nhắn tin dọa sẽ thuê người với giá 50 triệu đồng để lấy mạng sống của Đức Anh.

Trước hành vi trắng trợn, thách thức của Hải, Đức Anh đã đi tìm hiểu và được biết sự hào nhoáng chỉ là vỏ bọc mà Hải tạo ra. Anh ta nợ nần khắp nơi và không có khả năng chi trả. Uất ức vì bị mất tiền, Đức Anh đã cùng vợ và 2 người em đi tìm Hải để đòi nợ.

Vào khoảng 21h ngày 24-10-2017, nghe thông tin Hải đang ngồi cùng bạn gái tại phố Nguyễn Trường Tộ, quận Ba Đình, Hà Nội, Đức Anh cùng N.V.T, T.V.Q, Hà Thị T đã tìm đến. Thấy Hải, Đức Anh xông vào quán, dùng tay đánh 2 cái vào mặt Hải. Hải chạy lên tầng 2 của quán, nhóm Đức Anh tiếp tục xông lên bắt Hải và yêu cầu về cửa hàng của Đức Anh nói chuyện.

Tại đây, do bức xúc về hành vi của Hải nên N.V.T dùng tay đánh Hải. Đức Anh yêu cầu Hải gọi điện thoại về cho gia đình và viết giấy nhận nợ số tiền 39 triệu đồng. Vì Hải nợ quá nhiều người, nên khi nghe điện thoại, bố Hải nói gia đình không có tiền để trả nợ cho Hải... Rạng sáng 25-10, T và Q đã về chỉ còn lại vợ chồng Đức Anh và Hải cùng bạn gái. Đức Anh rủ cả nhóm đi ăn lẩu đêm đến khoảng 2h thì về lại cửa hàng. Vợ chồng Đức Anh hỏi Hải về nhà hay vào đây ngủ thì Hải nói do quá muộn nên xin ngủ lại.

Vụ việc bắt giữ người trái pháp luật do Đức Anh chủ mưu đã bị Công an phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm phát hiện, bắt giữ và xử lý đối tượng vi phạm. Và Nguyễn Đức Anh bị Tòa án nhân dân quận Nam Từ Liêm tuyên phạt 7 năm tù giam vì tội danh này.

Hiện CQCA đang tiếp tục mở rộng vụ án cướp tiệm vàng trên phố Mễ Trì Thượng, để điều tra làm rõ thêm các hành vi phạm tội khác của Nguyễn Khắc Hải, để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Nguyên Vũ (Pháp Luật & Xã Hội)

https://phapluatxahoi.vn/linh-7-nam-tu-vi-cho-doi-tuong-cuop-tiem-vang-tren-pho-me-tri-thuong-vay-tien-199832.html
Loading...