Pháp luật

Lên cơn vật thuốc, nam thanh niên cầm dao làm loạn khu cách ly Covid-19

Vào khu cách ly phòng dịch Covid-19 lâu ngày không được sử dụng ma túy, Luân không làm chủ được hành vi, đã dùng dao nhọn đe dọa 2 người cùng phòng, gây náo loạn cả khu cách ly.

Công an thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Đoàn Văn Luân (SN 1993, trú tại Hải Phòng) để điều tra về tội "Gây rối trật tự công cộng".

Theo cơ quan công an, ngày 17/9, Luân nhập cảnh về Việt Nam qua cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) và được đưa về cách ly phòng, chống dịch Covid-19 tại địa điểm cách ly tập trung trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên.

Tại đây, Luân được bố trí ở cùng với 3 người đàn ông khác trú tại Hải Phòng và TP Hồ Chí Minh.

Lên cơn vật thuốc, nam thanh niên cầm dao làm loạn khu cách ly Covid-19
Đoàn Văn Luân

Do có sử dụng ma túy ở nước ngoài trước khi về nước, đến trưa ngày 23/9, Luân cầm 1 con dao gọt hoa quả rồi dồn đuổi 2 người bạn cùng phòng, khiến các nạn nhân này sợ hãi bỏ chạy toán loạn.

Sau đó, Luân la hét, chửi bới và đe dọa những người cách ly khác tại khu cách ly, gây mất an ninh trật tự. Cảnh tượng này đã khiến nhiều người trong khu cách ly tập trung hoang mang, lo sợ phải bỏ chạy vào phòng, đóng chặt cửa lại.

Lực lượng chức năng đã có mặt khống chế Luân, tuy nhiên, đối tượng vẫn liên tục chửi bới, đe dọa những người thực thi công vụ.

Nhiều ngày sau đó, cơ quan chuyên môn đã phải cắt cử lực lượng bảo vệ để liên tục giám sát Luân.

Hiện cơ quan công an đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

HL (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/len-con-vat-thuoc-nam-thanh-nien-cam-dao-lam-loan-khu-cach-ly-covid-19-tintuc708127
Loading...