Pháp luật

Làm ồn trong giờ nghỉ, nam công nhân bị đâm chết

Mâu thuẫn từ việc làm ồn trong giờ nghỉ, mặc dù đã về phòng nhưng Võ Hồng Tuấn vẫn hậm hực nên mang dao sang gây sự và đâm chết anh Phan Đình Lý.

Mâu thuẫn từ việc làm ồn trong giờ nghỉ, mặc dù đã về phòng nhưng Võ Hồng Tuấn vẫn hậm hực nên mang dao sang gây sự và đâm chết anh Phan Đình Lý.

 
Trước đó, ngày 22.5, tại công trường dự án Formosa (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh), khi đang trong giờ nghỉ, do phòng bên ồn ào nên những công nhân ở phòng bên cạnh liền sang nhắc nhở rồi xảy ra mâu thuẫn.

Làm ồn trong giờ nghỉ, nam công nhân bị đâm chết

Gia đình nạn nhân đang tiến hành mai táng nạn nhân theo phong tục địa phương.

Sự việc sau đó được các công nhân khác hòa giải, mọi người đều trở về phòng của mình để nghỉ ngơi. Tuy nhiên, khi về phòng, Võ Hồng Tuấn (SN 1992, trú xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà) vẫn bực bội về chuyện vừa xảy ra.

Đến khoảng 3h sáng 23.5, Tuấn đã mang dao sang phòng bên để gây sự. Anh Phan Đình Lý (SN 1990, trú tại, thôn Hồng Thịnh, xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà) đã ra nói chuyện rồi nảy sinh cãi cọ, xô xát. Trong lúc xô xát Tuấn đã dùng dao đâm Lý một nhát khiến anh này tử vong ngay sau đó.

Anh Phan Đình Nhơn (SN 1987), anh trai nạn nhân Lý cho biết: “Đang ở Gia Lai nghe điện của người nhà báo tin em Lý bị đâm chết, tôi vội vàng bắt xe về. Khi về đến nhà thì thi thể Lý đã được chuyển về nhà chuẩn bị mai táng. Lý là em thứ 5 trong gia đình, anh chị em tôi đã lập gia đình hết, nó là trụ cột trong gia đình, nuôi mẹ già bệnh tật và chị đau yếu”.

Được biết gia đình nạn nhân Lý rất khó khăn, người mẹ già đau ốm thường xuyên, người chị cũng không được bình thường về tâm lý. Ngôi nhà gia đình anh Lý đang ở là nhà tình thương, được bà con xóm làng giúp đỡ xây cất. Anh Lý là lao động chính trong nhà, mọi việc lớn nhỏ đều do anh Lý lo.

Vụ việc đã được phía Công an huyện Kỳ Anh chuyển hồ sơ lên Công an tỉnh Hà Tĩnh để tiếp tục điều tra làm rõ.

>> Nam sinh viên bị đâm dã man giữa cánh đồng vắng
>> Giết người, bỏ trốn nhưng không thoát

Theo Thành Văn - Nam Hà (Báo Công Lý)
Loading...

Loading...