Pháp luật

Kiều nữ chuyên làm giả bệnh án tâm thần bị bắt

Dù được hỗ trợ bởi nhiều kẻ đầy mình tiền án, tiền sự nhưng cuối cùng, đối tượng vẫn bị Công an quận Đống Đa bắt giữ.

Ngày 25/3, nguồn tin trên báo An ninh Thủ đô cho biết, Công an quận Đống Đa đã bàn giao Nguyễn Thị Mai Anh - đối tượng làm giả hồ sơ bệnh án tâm thần trốn quyết định truy nã đến Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội, để tiếp tục điều tra xử lý theo thẩm quyền.

Kiều nữ chuyên làm giả bệnh án tâm thần bị bắt
Đối tượng Nguyễn Thị Mai Anh và các tang vật bị thu giữ. Ảnh: An ninh Thủ đô

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Mai Anh về tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Kiều nữ chuyên làm giả bệnh án tâm thần bị bắt - 1
Quyết định truy nã đối tượng Mai Anh

Được biết, trong quá trình lẩn trốn, đối tượng có nhiều thủ đoạn tinh quái để trốn tránh sự truy bắt của cơ quan công an. Hỗ trợ đắc lực cho Mai Anh trong quá trình lẩn trốn là nhiều kẻ đầy mình tiền án, tiền sự. liên tục di chuyển ở nhiều tỉnh, thành phố để lẩn tránh sự phát hiện, truy bắt của lực lượng Công an. Đáng chú ý, trong quá trình lẩn trốn, đối tượng này luôn mang theo 3 con nhỏ và người giúp việc, chỉ chọn các khách sạn tương đối sang trọng để tá túc và luôn dùng giấy tờ tùy thân của người giúp việc nhằm tránh lộ thân phận của mình.

Đầu tháng 3/2020, lực lượng Điều tra tổng hợp Công an quận Đống Đa đã khoanh vùng manh mối đối tượng, các trinh sát đã xác định chính xác nơi tá túc của Mai Anh. Đúng 0h20 ngày 25/3, tổ công tác đội Điều tra tổng hợp Công an quận Đống Đa ập vào căn phòng trong một khách sạn hạng sang bắt giữ Nguyễn Mai Anh.

Như chúng tôi đã đưa tin, từ năm 2018 đến tháng 6/2019, Nguyễn Thị Mai Anh đã thuê một số đối tượng làm giả các kết luận giám định tâm thần, biên bản pháp y tâm thần, các công văn, giấy tờ của Viện pháp y tâm thần Trung ương, Bệnh viện tâm thần Trung ương, Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa… Sau đó, lập hồ sơ giả bệnh án tâm thần của một số phạm nhân, đối tượng có tiền án, tiền sự.

Hiện Văn phòng Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội thụ lý giải quyết vụ việc.

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/kieu-nu-chuyen-lam-gia-benh-an-tam-than-bi-bat-tintuc672887
Loading...