Pháp luật

Kiểm đếm hơn 700 kg ma túy vứt bên đường

Video: Cô gái nghi ngáo đá, lột đồ 'bơi như cá' giữa quảng trường

Công an tỉnh Nghệ An đang kiểm đếm số ma túy đá được phát hiện trong đường dây ma túy xuyên quốc gia. Cơ quan công an cũng đang tạm giữ 7 người liên quan đến đường dây này.
Kiểm đếm hơn 700 kg ma túy vứt bên đường
Ngày 17/4, Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với Đồn biên phòng Quỳnh Thuận (Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Nghệ An) phát hiện, thu giữ 23 bao tải để bên vệ đường dọc quốc lộ 48 đoạn qua địa bàn xã. Người dân cho biết, tối 16/4 họ phát hiện số hàng này vứt bên đường nhưng nghĩ đó là muối nên không để ý. Sáng nay, chính quyền đang định đưa đi vứt thì lực lượng chức năng đến và đưa số bao tải này về Công an huyện Quỳnh Lưu để kiểm tra, chờ xử lý.
Kiểm đếm hơn 700 kg ma túy vứt bên đường - 1
Số bao tải được đưa về Công an huyện Quỳnh Lưu để xác minh, kiểm tra. Qua đó xác định đây là số tinh thể nghi ma túy mà các nghi phạm định tẩu tán. 
Kiểm đếm hơn 700 kg ma túy vứt bên đường - 2
Mở rộng điều tra, chiều cùng ngày, lực lượng chức năng khám xét kho hàng của Nguyễn Thị Tâm (22 tuổi, trú xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu) và thu giữ 50 loa thùng, 50 bìa các-tông và 1 cân đĩa. Đây là những vật dụng các nghi phạm dùng để cất giấu ma túy.
Kiểm đếm hơn 700 kg ma túy vứt bên đường - 3
50 loa thùng có chứa ma túy được cất giấu trong kho hàng. 
Kiểm đếm hơn 700 kg ma túy vứt bên đường - 4
Cảnh sát đang kiểm tra số ma túy đá được giấu trong những chiếc loa.
Kiểm đếm hơn 700 kg ma túy vứt bên đường - 5
Công an và Biên phòng kiểm đếm số ma túy đá. 
Kiểm đếm hơn 700 kg ma túy vứt bên đường - 6
Tham gia việc kiểm tra còn có chiến sĩ của Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận và lực lượng Công an tỉnh Nghệ An cùng Công an huyện Quỳnh Lưu.
Kiểm đếm hơn 700 kg ma túy vứt bên đường - 7
Tổng số lượng ma túy đá mà lực lượng chức năng bắt giữ là hơn 700 kg. Số hàng này đang được niêm phong chờ giám định và xử lý theo quy định pháp luật. 
Kiểm đếm hơn 700 kg ma túy vứt bên đường - 8
Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết đang tạm giữ 7 người trong đó có 5 người trực tiếp tham gia và 2 người có liên quan đến chuyên án này. Có một người nước ngoài đang bỏ trốn
Kiểm đếm hơn 700 kg ma túy vứt bên đường - 9
Xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu (vòng đỏ). Ảnh: Google maps.

Theo Bùi Hải - Phạm Hòa (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...

Loading...