Pháp luật

Không dẫn độ kẻ giết người, phân xác giấu trong vali

Lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng khẳng định nghi phạm Xiao Qui Ping - kẻ giết nữ đồng hương, phân xác vứt xuống sông Hàn sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Chiều 9/2, trao đổi với báo Tiền Phong liên quan đến vụ án cô gái Trung Quốc bị nam đồng hương giết người phân xác bỏ vào valy thả trôi trên sông Hàn, Đại tá Trần Mưu - Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng khẳng định: Không có chuyện dẫn độ đối tượng nghi phạm Xiao Qui Ping (SN 1993 quốc tịch Trung Quốc) về Trung Quốc để xử lý. Đối tượng này sẽ được Công an TP Đà Nẵng xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Không dẫn độ kẻ giết người, phân xác giấu trong vali
Nghi phạm Xiao Qui Ping - kẻ giết nữ đồng hương, phân xác vứt xuống sông Hàn

Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, chưa khởi tố bị can mà đang tạm giữ hình sự đối tượng Xiao Qui Ping để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi giết người.

Riêng trường hợp của Qin Li, người yêu của Xiao Qui Ping đang được CQĐT giám sát tại nơi cư trú để tiếp tục điều tra mối liên quan của đối tượng này trong vụ án.

Theo điều tra, Xiao Qui Ping và Bao Dan Ping (SN 1990, quê tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) quen nhau từ cuối tháng 12/2019. Cả 2 nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích du lịch.

Ngày 26/12/2019, Qui Ping đánh bạc thắng 34.000 USD nên đã chia cho Dan Ping số tiền 17.000 USD. Trong các ngày 4 và 5/2, Dan Ping có đưa cho Qui Ping số tiền 61.000 USD để tiếp tục đánh bạc nhưng đã thua hết tuy nhiên Dan Ping không chịu chia đôi tiền mà đòi Qui Ping trả lại 61.000 USD.

Ngày 6/2, cả 2 xảy ra cự cãi tại một căn nhà ở quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng, lúc này Xiao Qui Ping đã dùng dây siết cổ nạn nhân cho tới chết. Sau đó, Qui Ping dùng dao phân xác, rồi bỏ nạn nhân trong vali ném xuống sông Hàn hòng phi tang. Sau 12h gây án, đối tượng đã bị bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, Xiao Qui Ping thừa nhận hành vi giết người đồng thời khai nhận, nguyên nhân là mâu thuẫn trong việc ăn chia tiền đánh bạc giữa mình và nạn nhân.

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/khong-dan-do-ke-giet-nguoi-phan-xac-giau-trong-vali-tintuc665887

Loading...