Pháp luật

Khởi tố vụ án liên quan đến 'giang hồ mạng' Phú Lê

Công an TP.Hà Nội vừa tiến hành khởi tố vụ án để điều tra hành vi của Phú Lê chỉ đạo đàn em hành hung mẹ và dì của Đào Chile.

Cơ quan CSĐT Công an TP.Hà Nội vừa khởi tố vụ án cố ý gây thương tích để điều tra hành vi của Lê Văn Phú (tức Phú Lê) chỉ đạo đàn em hành hung mẹ và dì của Trần Thị Đào (tức Đào Chile, 30 tuổi, quê Đan Phượng, Hà Nội).

Cùng với đó, cơ quan điều tra cũng tiến hành tạm giữ hình sự đối với Phú Lê và Hoàng Văn Thụy (25 tuổi, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội).

Khởi tố vụ án liên quan đến 'giang hồ mạng' Phú Lê
Cơ quan công an lấy lời khai của Phú Lê và đồng bọn

Trong đó, Phú Lê thừa nhận, ngày 2/8, Phú Lê có triệu tập đàn em và yêu cầu đi tìm Đào Chile để “xử lý”. Tuy nhiên, hôm đó, đám đệ tử của Phú Lê không tìm thấy Đào Chile nên ngày 3/8, Phú Lê tiếp tục chỉ đạo đàn em tìm đến nhà hành hung người thân của Đào Chile.

Đối tượng Hoàng Văn Thụy chính là 1 trong 2 kẻ mặc áo chống nắng, bịt mặt, dùng tuýp sắt để hành hung mẹ và dì của Đào Chile. Hình ảnh của các đối tượng này được camera an ninh ghi lại.

Vào cuộc điều tra, cảnh sát xác định, đối tượng đi cùng Thụy là Trần Văn Tư (32 tuổi, trú tại Quỳnh Phụ, Thái Bình). Các đối tượng cũng thừa nhận, “làm theo chỉ đạo” của Phú Lê.

Khởi tố vụ án liên quan đến 'giang hồ mạng' Phú Lê - 1
Phú Lê và các đối tượng liên quan

Được biết, tính đến thời điểm này, cục Cảnh sát Hình sự (bộ Công an) đã phối hợp với Công an TP.Hà Nội và các đơn vị nghiệp vụ tiến hành bắt giữ, triệu tập tổng số 16 đối tượng trong vụ án liên quan đến “giang hồ mạng” Phú Lê.

Hiện nay, cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Nguyễn Hương (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/khoi-to-vu-an-lien-quan-den-giang-ho-mang-phu-le-a485535.html
Loading...