Pháp luật

Khởi tố vợ chồng hotgirl cùng đàn em trong đường dây cá độ bóng đá trăm tỷ

5 đối tượng trong đường dây đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá với số tiền giao dịch hàng trăm tỷ đồng ở Bắc Giang vừa bị cơ quan Cảnh sát điều tra Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) khởi tố.

Báo Công Lý đưa tin, các đối tượng gồm: Dương Quang Minh (SN 1988), trú tại phường Lê Lợi, TP.Bắc Giang; Nguyễn Minh Hoàng (SN 1987), trú tại phường Trần Nguyễn Hãn, TP Bắc Giang; Nguyễn Văn Khương (SN 1987), trú tại phường Xương Giang, TP.Bắc Giang và Nguyễn Văn Hiện (SN 1991), trú tại huyện Việt Yên (Bắc Giang) về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua mạng Internet. Riêng Nguyễn Thị Hồng Vân (SN 1991, vợ Minh) khởi tố cho tại ngoại do đang nuôi con nhỏ.

Trước đó, sau nhiều tháng theo dõi, nắm tình hình ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, ngày 3/10, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) đã triệt phá ổ nhóm trên và bắt giữ 5 đối tượng. Dương Quang Minh được xác định là người cầm đầu điều hành chung và quản lý tài khoản tổng đại lý trên trang bong88.com.

Khởi tố vợ chồng hotgirl cùng đàn em trong đường dây cá độ bóng đá trăm tỷ
Vợ chồng Dương Quang Minh, Nguyễn Thị Hồng Vân cùng Nguyễn Văn Khương và Nguyễn Văn Hiện.

Thông tin trên báo Công an nhân dân, các đối tượng khai nhận, khoảng giữa năm 2018, Nguyễn Văn Khương được Dương Quang Minh chỉ đạo đàn em là Nguyễn Minh Hoàng (Hoàng là người được Minh thuê để làm kỹ thuật, quản lý các trang mạng cá độ bóng đá) cắt cho Khương 1 trang mạng cá độ bóng đá trên trang Webbong88.com, với tên tài khoản là Tvvb26.

Sau đó, Khương và Minh thống nhất quy ước 1 điểm trong tài khoản tương ứng với 6.000 đồng. Đến ngày thứ 2, thứ 3 hàng tuần thì chốt số tiền thắng, thua và thanh toán tiền cá độ với nhau. Đối tượng Minh giao cho Phan Đức Anh (hiện đang bỏ trốn, SN 1994, biệt danh “Bờm chè”) có nhiệm vụ vào thứ 3 hàng tuần đi thu tiền được thua cá độ bóng đá của Khương.

Ngoài ra, Khương sẽ trả tiền cho Minh bằng cách chuyển khoản qua số tài khoản của Hoàng mở tại ngân hàng hay tài khoản của Nguyễn Thị Hồng Vân hoặc tài khoản của N.T.H.T (vợ Phan Đức Anh). Sau khi nhận trang tài khoản cá độ bóng đá, Khương chia thành nhiều tài khoản khác nhau. Trong đó, Khương sử dụng tài khoản Tvvb2604, còn tài khoản Tvvb2632 sẽ giao cho Nguyễn Văn Hiện, đến thứ 3 hàng tuần thì chốt tiền thắng thua và Hiện đưa cho Khương bằng tiền mặt, 1 điểm là 15.000 đồng.

Các trinh sát cho biết, khi khám xét ngôi biệt thự của Dương Quang Minh vừa khánh thành cách đấy 2 tháng, tại tầng 2, Minh sắm bộ bàn ghế với giá tiền tỷ, dưới tầng 1, Minh thiết kế cả bàn bi a để dành cho đàn em chơi, thư giãn. Hai vợ chồng Minh mỗi người có 1 ô tô xịn để đi lại. Mỗi khi đồng bọn bị bắt, Minh sẵn sàng chi tiền cho gia đình và ra tay “đền bù thiệt hại”.

Tại thời điểm bị bắt, Minh khá bĩnh tĩnh không thành khẩn khai báo. Quá trình đấu tranh, biết không thể thoát tội, Minh bật khóc, nhận hết tội lỗi về mình, anh ta mong được pháp luật khoan hồng, cho vợ về vì nhà còn có 3 con nhỏ.

Vụ án đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Theo Mộc Miên (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/khoi-to-vo-chong-hotgirl-cung-dan-em-trong-duong-day-ca-do-bong-da-tram-ty-tintuc648406
Loading...