Pháp luật

Khởi tố thanh niên 'cứng đầu', làm bé gái chưa đủ 13 tuổi mang thai

Bất chấp sự khuyên can của gia đình, sự răn đe của pháp luật, nam thanh niên vẫn ra ở riêng cùng bạn gái chưa đủ 13 tuổi, khiến bé gái mang thai 8 tháng.

Ngày 7/2, Công an tỉnh Bình Định đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đỗ Văn Nam (19 tuổi, trú phường Hoài Đức, thị xã Hoài Nhơn) về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Khởi tố thanh niên 'cứng đầu', làm bé gái chưa đủ 13 tuổi mang thai
Công an lấy lời khai đối với Đỗ Văn Nam.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy từ năm 2021, chính quyền địa phương phát hiện giữa Đỗ Văn Nam và em H.T.L. (SN 2010, ngụ thị xã Hoài Nhơn) có quan hệ yêu đương.

Qua nắm tình hình, Công an phường Hoài Đức cùng các ban, ngành, đoàn thể phường đã gọi hỏi, răn đe, giáo dục, tuyên truyền pháp luật đối với Nam và L.; đồng thời yêu cầu gia đình hai bên quản lý giáo dục con em, không để dẫn đến hậu quả xấu phải bị xử lý hình sự.

Tuy nhiên, Nam và L. vẫn bất chấp sự khuyên can của gia đình, sự răn đe của pháp luật để tiếp tục quan hệ yêu đương. Để thuận tiện, L. đã bỏ học và cùng Nam sang phường Bồng Sơn ở.

Trong quá trình sinh sống ở phường Bồng Sơn, Nam và L. thường xuyên có quan hệ tình dục với nhau. Đến nay, L. đã mang thai hơn 8 tháng.

Tính tới thời điểm hiện tại, L. vẫn chưa tròn 13 tuổi. Theo quy định tại điểm a khoản 2 Điều 142 BLHS quy định hành vi Hiếp dâm người dưới 16 tuổi, làm nạn nhân có thai có mức án từ 12 năm đến 20 năm tù giam.

Hiện, Công an tỉnh Bình Định đang củng cố hồ sơ, xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

PTH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/khoi-to-thanh-nien-cung-au-lam-be-gai-chua-u-13-tuoi-mang-thai-a368172.html