Pháp luật

Khởi tố nữ phiên dịch tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép

Cảnh sát xác định Lộc có vai trò giúp Kim Anh hoàn tất hồ sơ để tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép dưới dạng chuyên gia.

Ngày 23/6, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Thị Thanh Lộc (29 tuổi, quê Hà Tĩnh, tạm trú đường An Hải 14, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) về hành vi “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.

Lệnh bắt tạm giam và khám xét, thu giữ các tài liệu liên quan cũng được thực hiện tại nơi ở của Lộc.

Khởi tố nữ phiên dịch tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép
Công an tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt giam Lộc. Ảnh: Bình Nguyên.

Đây là bị can liên quan đến vụ án hình sự “tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh vào nước ta dưới danh nghĩa chuyên gia” mà Cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố vào ngày 7/6 vừa qua.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Lộc là phiên dịch viên tại Công ty TNHH Quản lý đầu tư Việt Nam BOVIET do một người Trung Quốc làm chủ.

Nhiệm vụ của Lộc là xử lý các hồ sơ, giấy tờ để chuyển cho các công ty dịch vụ hợp thức cho các đối tượng nhập cảnh theo diện “chuyên gia”. Sau khi vào Việt Nam, họ không làm "chuyên gia" ở các công ty mà làm việc tự do, thậm chí thất nghiệp.

Ngày 7/6 vừa qua, Cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Kim Anh và Jiang Fei. Gần 10 người liên quan đến vụ án này cũng đã bị khởi tố.

HL (Nguoiduatin.vn)


>> Phạt tù các bị cáo đưa 47 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép
>> Bắt nữ giám đốc tiếp tay người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
>> Phát hiện 7 người Trung Quốc trong thùng xe tải nhập cảnh trái phép


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/khoi-to-nu-phien-dich-to-chuc-cho-nguoi-khac-nhap-canh-trai-phep-tintuc766645