Pháp luật

Khởi tố nguyên nhà báo cùng đồng phạm 'tống tiền doanh nghiệp'

Nguyên nhà báo Nguyễn Ngọc Diệp vừa bị Công an TP Hà Nội khởi tố, bắt tạm giam về tội cưỡng đoạt tài sản. 

Công an TP Hà Nội vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Ngọc Diệp (SN 1987 ở Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Đinh Thị Vân (SN 1988 ở Chung cư Thăng Long Victory, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội) cùng về tội cưỡng đoạt tài sản.

Diệp bị tạm giam, Vân do nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên được áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.

Khởi tố nguyên nhà báo cùng đồng phạm 'tống tiền doanh nghiệp'
 Đinh Thị Vân (trái) và Nguyễn Ngọc Diệp (phải) 

Trước đó, ngày 17/7, cơ quan điều tra đã bắt quả tang Nguyễn Ngọc Diệp khi người này đang nhận tiền cưỡng đoạt được của Công ty TNHH Đông y xứ Mường, được Diệp hợp thức hóa bằng hình thức ký hợp đồng hợp tác truyền thông với tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập và thực hiện gỡ 2 bài báo có nội dung ảnh hưởng đến uy tín, hoạt động của doanh nghiệp được đăng tải trên Tạp chí Thương trường.

Nhà chức trách cáo buộc Diệp lợi dụng chức danh Trưởng ban phản ánh - chuyên đề của tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập để thỏa thuận với Vân tìm kiếm quảng cáo về sản phẩm trong lĩnh vực làm đẹp, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm trên mạng.

Khi phát hiện sai phạm trong nội dung quảng cáo, bị can sẽ gửi văn bản đến doanh nghiệp gây sức ép tống tiền. Tiền cưỡng đoạt được Diệp hợp thức hoá bằng việc ký hợp đồng hợp tác truyền thông giữa doanh nghiệp và tạp chí.

HL (Nguoiduatin.vn)


>> Phá 3 ổ nhóm cá độ bóng đá với tổng số tiền 50 tỉ đồng
>> Viết đơn tố cáo Chủ tịch xã để 'vòi tiền' 400 triệu đồng
>> Bé gái 14 tuổi bị tống tiền khi lộ clip ‘nóng’


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/khoi-to-nguyen-nha-bao-cung-dong-pham-tong-tien-doanh-nghiep-tintuc775523