Pháp luật

Khởi tố nghi phạm giết chủ nợ phi tang xác

Video: Hiện trường vụ giết chủ nợ, phi tang xác ở Lâm Đồng

Cảnh sát khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với bị can giết chủ nợ ở Lâm Đồng, để điều tra hành vi giết người và cướp tài sản.

Ngày 31/1, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Trần Quốc Vũ (31 tuổi, ngụ xã Đinh Lạc, huyện Di Linh), để điều tra về hành vi giết người và cướp tài sản. Nạn nhân là anh Võ Thành Tuấn (27 tuổi, ngụ cùng địa phương).

Khởi tố nghi phạm giết chủ nợ phi tang xác
Vũ được đưa đến khu vực giấu xác nạn nhân. Ảnh: Minh Quý.

Theo điều tra ban đầu, ngày 23/1, anh Tuấn đi xe máy đến nhà Vũ để đòi 15 triệu đồng mà bị can này nợ trước đó.

Tại đây, Vũ xin anh Tuấn cho khất nợ nên hai bên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát. Vũ dùng sợi dây siết cổ anh Tuấn đến chết, sau đó bỏ xác nạn nhân ở rẫy cà phê của gia đình ở xã Tam Bố, huyện Di Linh, cách nhà 20 km để phi tang.

Sau khi sát hại anh Tuấn, Vũ lấy của nạn nhân lấy 275.000 đồng cùng 2 nhẫn vàng (chưa xác định giá trị). Để đánh lạc hướng cơ quan chức năng, bị can này giấu xe máy của nạn nhân ở đèo Bảo Lộc.

Khởi tố nghi phạm giết chủ nợ phi tang xác - 1
Xã Tam Bố nơi Vũ giấu xác anh Tuấn. Ảnh: Google Maps.

Nhận được tin báo của gia đình nạn nhân, Công an tỉnh Lâm Đồng triệu tập một số người khả nghi, trong đó có Vũ. Đến sáng 28/1, Vũ khai nhận toàn bộ hành vi giết chủ nợ rồi mang xác phi tang. Công an Lâm Đồng đã bắt khẩn cấp Vũ.

Theo Tây Nguyên (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...