Pháp luật

Khởi tố, mời thêm nhiều Hoa hậu, diễn viên để điều tra đường dây mua bán dâm 'khủng' nhất Việt Nam

Đường dây bán dâm nghìn USD của á hậu, diễn viên ở Sài Gòn

Qua điều tra, giá bán dâm của các người đẹp có danh hiệu này lên đến 8.000 USD cho một đêm, thậm chí có hoa hậu có giá tới 25.000 USD/đêm. Hiện, cảnh sát đang mời thêm nhiều Hoa hậu, diễn viên, người mẫu tại các cuộc thi sắc đẹp để mở rộng điều tra.

Ngày 6/9, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án đường dây bán dâm được cho là "khủng" nhất Việt Nam vì liên quan đến nhiều hoa hậu, diễn viên, người mẫu, MC nổi tiếng tại các cuộc thi sắc đẹp.

Trước đó, ngày 30/8, lực lượng Công an đã bắt quả tang 1 Á hậu, MC kiêm diễn viên trong đường dây mua bán dâm cao cấp tại một khách sạn trên địa bàn quận 1 (TP. HCM). Qua điều tra, giá bán dâm của các người đẹp có danh hiệu này lên đến 8.000USD cho một đêm, thậm chí có Hoa hậu có giá tới 25.000USD/đêm.

Ngoài ra, việc bán dâm cũng được thực hiện qua các tour du lịch dài ngày với số tiền đến hàng chục ngàn đô la.

Từ lời khai của các cô gái, Công an bắt giữ Kiều Đại Dũ. Tại Cơ quan Công an, Kiều Đại Dũ được cho là "tú ông", khai nhận chuyên cung cấp gái mại dâm cao cấp qua mạng Zalo.

Khởi tố, mời thêm nhiều Hoa hậu, diễn viên để điều tra đường dây mua bán dâm 'khủng' nhất Việt Nam
Người đẹp làm việc tại cơ quan công an

Theo đó, từ tháng 9/2017, Dũ thu thập hình ảnh và giá bán dâm của các cô gái trên mạng internet để xây dựng đường dây của mình. Không dừng lại ở đó, nhằm "nâng cấp" đường dây, Dũ tìm cách làm quen với các hoa hậu, á hậu của các cuộc thi sắc đẹp, các diễn viên điện ảnh để mời họ tham gia vào đường dây.

Dũ tập hợp dàn gái mại dâm là hoa hậu, á hậu, diễn viên, người mẫu, sinh viên các trường với giá mua dâm theo 3 cấp hạng khác nhau bao gồm: Loại cao cấp từ 7-25.000USD/lần, loại vừa từ trên 1.000-5.000USD/lần và "hạng bét" từ 300-1.000USD.

Sau đó, Dũ chủ động kết bạn Zalo với các "đại gia", sau đó đăng giá tiền, hình ảnh nóng bỏng của các cô gái lên mạng xã hội. Nếu khách có yêu cầu chỉ đích danh một hoa hậu nào đó, Dũ sẽ kết nối với các mối quan hệ khác để báo giá trực tiếp cho các người đẹp.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục mời làm việc đối với nhiều hoa hậu á hậu, hoa khôi, diễn viên có liên quan đến đường dây này, tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Theo Tứ Quý (Thời Đại)