Pháp luật

Khởi tố kẻ lừa 100 triệu của vợ nạn nhân thủy điện Rào Trăng 3

Lợi dụng tình hình mưa lũ phức tạp ở miền Trung, Phúc giở thủ đoạn chiếm đoạt tiền của nhiều người, trong đó có vợ của nạn nhân thủy điện Rào Trăng 3.

Ngày 26/10, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đã khởi tố, vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Văn Phúc (23 tuổi, quê Quảng Nam), để điều tra về tội "Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản".

Khởi tố bị can kẻ lừa 100 triệu của
Đối tượng Nguyễn Văn Phúc tại cơ quan công an.

Phúc chính là đối tượng lừa đảo chiếm đoạt 100 triệu đồng tiền mạnh thường quân ủng hộ vợ nạn nhân tử nạn ở thủy điện Rào Trăng 3. Vụ việc đã gây phẫn nộ dư luận.

Như chúng tôi đã đưa tin, chiều 20/10, Công an tỉnh Đắk Nông nhận đơn trình báo của chị Lê Thị Thu Thảo (vợ nạn nhân Trần Văn Lộc, công nhân bị tử nạn tại thủy điện Rào Trăng 3 ở tỉnh Thừa Thiên - Huế). Theo chị Thảo, nhiều mạnh thường quân thấy hoàn cảnh gia đình chị khó khăn nên ủng hộ hơn 250 triệu đồng.

Trước đó, cũng trong ngày 20/10, một người đàn ông gọi điện thoại cho chị thăm hỏi, động viên và muốn ủng hộ gia đình 6 triệu đồng. Sau đó, người này đã gửi tin nhắn và hướng dẫn chị nhấn vào đường link do đối tượng chuyển đến để được nhận tiền.

Sau khi, chị Thảo làm theo yêu cầu của người này thì phát hiện số tiền trong tài khoản bị mất 100 triệu đồng (trong tổng số tiền 250 triệu đồng mà các nhà hảo tâm gửi tới ủng hộ gia đình chị Thảo).

Đến ngày 24/10, sau khi xác định được nghi phạm, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã thi hành lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Phúc.

Đồng thời, thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng ở Quảng Nam, lực lượng chức năng thu giữ 9 điện thoại di động, 6 SIM điện thoại, 6 thẻ ngân hàng, 1 máy tính...

Tại cơ quan công an, Phúc khai nhận ngoài việc lừa đảo chiếm đoạt tiền của chị Thảo, đối tượng còn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người khác với số tiền rất lớn.

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/khoi-to-ke-lua-100-trieu-cua-vo-nan-nhan-thuy-dien-rao-trang-3-tintuc713304