Pháp luật

Khởi tố đối tượng tổ chức cho người khác trốn ra nước ngoài

Lợi dụng tình hình phòng dịch đang diễn biến phức tạp, người đàn ông nhận tiền để đưa người xuất cảnh trái phép sang Lào.

Ngày 5/8, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Cao Xuân Trường (SN 1973, trú tại Khe Sanh, Hướng Hóa, Quảng Trị) để điều tra về hành vi “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài”.

Khởi tố đối tượng tổ chức cho người khác trốn ra nước ngoài
Đối tượng tại cơ quan công an

Trước đó, ngày 13/7, Công an nước CHDCND Lào đã trao trả 7 công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép. Nhận thấy vụ việc có nhiều nghi vấn, Công an tỉnh Quảng Trị đã vào cuộc điều tra.

Đến tối ngày 27/7, Tổ công tác Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công an huyện Hướng Hóa phát hiện Cao Xuân Trường; cùng với Hồ Tằng (SN 1972) và Hồ Dài (SN 1995) - là hai cha con, trú tại xã Tà Riệp, huyện Sa Muội, tỉnh Salavan (Lào) đang ở nhà của Cao Xuân Trường. Những người này chuẩn bị đưa Nguyễn Quốc Sỹ (SN 1984, trú tại xã Đức Thủy, Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) xuất cảnh trái phép qua Lào với giá 1,2 triệu đồng.

Bước đầu điều tra, các đối tượng khai nhận, trước đó đã nhiều lần tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép qua Lào trong thời điểm các cửa khẩu buộc phải đóng để tập trung phòng, chống Covid-19.

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/khoi-to-doi-tuong-to-chuc-cho-nguoi-khac-tron-ra-nuoc-ngoai-tintuc696018
Loading...