Pháp luật

Khởi tố đối tượng đánh công an tại chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19

Ngày 9/8, Công an thành phố Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trương Bảo Thái (SN 1976, ngụ tỉnh Đồng Nai) về hành vi chống người thi hành công vụ.
Khởi tố đối tượng đánh công an tại chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19
Đối tượng Thái tại cơ quan công an. Ảnh: CA

Trước đó, vào chiều ngày 5/8, Thái đeo 2 ba lô qua phà Cát Lái hướng từ huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) về TP Hồ Chí Minh. Khi đến chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại khu vực phà Cát Lái (phường Cát Lái, thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh), lực lượng chức năng kiểm tra và yêu cầu Thái xuất trình các giấy tờ chứng minh thuộc diện được qua chốt.

Do Thái không xuất trình được giấy đi đường, giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, nên theo quy định tổ công tác yêu cầu Thái quay trở lại.

Không đồng ý, Thái đã cự cãi với lực lượng chức năng. Khi anh M.V.H, cán bộ Công an phường Cát Lái giải thích và yêu cầu Thái đứng sang một bên để không cản trở lưu thông của các phương tiện khác, thì bất ngờ bị đối tượng dùng tay đấm vào mặt khiến anh H. bị chảy máu vùng mí mắt trái và phải vào bệnh viện để sơ cứu, kiểm tra sức khoẻ. Tổ công tác tại chốt đã khống chế, bắt giữ Thái đưa về trụ sở Công an phường Cát Lái để xử lý.

Ngày 4/8, Thái cũng đã đi xe máy qua khu vực chốt kiểm soát cầu Phú Mỹ để vào TP Hồ Chí Minh, nhưng không xuất trình được giấy tờ theo đúng quy định, nên bị lực lượng chức năng yêu cầu quay về.

Đến ngày 5/8, Thái lại tiếp tục tìm cách vào TP Hồ Chí Minh và khi qua chốt phà Cát Lái đã xảy ra hành vi trên.

Theo Mạnh Linh (Báo Tin Tức)
https://baotintuc.vn/phap-luat/khoi-to-doi-tuong-danh-cong-an-tai-chot-kiem-soat-dich-benh-covid19-20210809135420686.htm