Pháp luật

Khởi tố 'chuyên gia' 40 năm kinh nghiệm cưa bom mìn

Ông Tuấn đã làm nghề dò tìm bom mìn đã gần 40 năm nay và đi rất nhiều tỉnh thành, sau đó cưa tháo bom mìn để lấy thuốc nổ, vỏ đồng để bán.

Ngày 17/1, theo nguồn tin từ Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố đối tượng Phan Văn Tuấn (54 tuổi, trú phường Khánh Xuân, TP. Buôn Ma Thuột) để tiếp tục điều tra về hành vi “Tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép vật liệu nổ” và “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng” quy định tại điều 304 và 305 Bộ luật hình sự.

Khởi tố 'chuyên gia' 40 năm kinh nghiệm cưa bom mìn
Số tang vật bị thu giữ

Như chúng tôi đưa tin, ngày 8/1, tại đoạn đường Võ Văn Kiệt (phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột), tổ công tác của Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt quả tang đối tượng Phan Văn Tuấn lái xe máy chở gần 6kg thuốc nổ đem đi bán.

Đến ngày 10/1, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk đã bàn giao đối tượng Tuấn và toàn bộ tang vật cho Phòng An ninh điều tra để tiếp tục làm rõ hành vi vận chuyển, tàng trữ số lượng lớn thuốc nổ và đạn dược.

Sau đó, tổ công tác đã khám xét khẩn cấp nhà riêng của ông Tuấn tại phường Khánh Xuân, TP. Buôn Ma Thuột thì phát hiện đối tượng cất giấu hơn 18kg thuốc nổ được lấy trong các viên đạn; gần 4400 viên đạn và vỏ đạn các loại. Khám xét xung quanh nhà phát hiện thêm nhiều vỏ bom mìn đã bị tháo hết thuốc nổ.

Khởi tố 'chuyên gia' 40 năm kinh nghiệm cưa bom mìn - 1

Khởi tố 'chuyên gia' 40 năm kinh nghiệm cưa bom mìn - 2
Công an tiến hành khám xét nhà ở của Phan Văn Tuấn

Tại cơ quan công an, ông Tuấn khai nhận, 6kg thuốc nổ bị công an phát hiện khi chở trên đường được lấy từ quả bom ông tìm được ở tỉnh Kon Tum, định bán với giá 3,6 triệu đồng. Được biết, ông Tuấn đã làm nghề dò tìm bom mìn đã gần 40 năm nay và đi rất nhiều tỉnh thành, sau đó cưa tháo bom mìn để lấy thuốc nổ, vỏ đồng đi bán.

Liên quan đến vụ việc này, trung tá Nguyễn Danh Bằng, Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết: "Số lượng thuốc nổ và đạn dược lớn như thế này nếu bị kẻ xấu đưa ra thị trường thì rất nguy hiểm đối với an ninh trật tự. Nếu không phát hiện sớm, bà con sống xung quanh cũng gặp nguy hiểm".

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/khoi-to-chuyen-gia-40-nam-kinh-nghiem-cua-bom-min-tintuc663092
Loading...