Pháp luật

Khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng người phụ nữ phóng hoả khiến 6 người thương vong ở Phú Đô

Hải đã mua xăng, tìm đến đốt xe anh họ của bạn trai vì cho rằng người này cũng là một trong những thành viên ngăn cản mối quan hệ giữa hai người, khiến 1 phụ nữ tử vong, 5 người bị thương.

Ngày 9/4, trao đổi với phóng viên, chỉ huy Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố bị can Trần Thị Thanh Hải để điều tra về hành vi “Giết người” và “Huỷ hoại tài sản” trong vụ phóng hoả khiến 6 người thương vong ở phường Phú Đô.

Khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng người phụ nữ phóng hoả khiến 6 người thương vong ở Phú Đô
Trần Thị Thanh Hải tại cơ quan công an.

Như đã đưa tin, tối 31/3 tại khu nhà trọ trong ngõ 60, tổ 4, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm đã xảy cháy khiến 1 người tử vong, 5 người bị thương (trong đó có 2 trẻ em) và một số tài sản bị hư hỏng nặng. Quá trình điều tra xác định, Trần Thị Thanh Hải là hung thủ gây ra vụ hỏa hoạn trên. Sự việc bắt nguồn từ mâu thuẫn tình cảm.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, dù đã có chồng và con nhưng cuối năm 2019, Trần Thị Thanh Hải có quan hệ tình cảm nam nữ với anh Chẩu Việt Hoàng (SN 1994, ở huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang).

Đến cuối tháng 1/2022, Hải phát hiện gia đình anh Hoàng ngăn cản, không đồng ý cho hai người tiến đến hôn nhân nên giữa Hải và Hoàng thường xuyên nảy sinh mâu thuẫn. Sau đó, Hải nhiều lần đến nhà trọ của bạn trai đập phá và 2 lần đốt máy tính của Hoàng.

Do không muốn tiếp tục mối quan hệ này, anh Hoàng đã chuyển đến nhà trọ ngõ 60, Tổ 4, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm của anh họ là Hoàng Công Việt (SN 1990, cùng quê Tuyên Quang) ở cùng.

Sau hơn 10 ngày anh Hoàng chuyển đi, Hải đã mua xăng, tìm đến đốt xe anh Việt vì cho rằng người này cũng là một trong những thành viên ngăn cản mối quan hệ giữa hai người. Hậu quả, khi nhà trọ bị cháy đen, 1 phụ nữ tử vong, 5 người bị thương (trong đó có 2 trẻ em), nhiều tài sản hư hại. Chỉ vài giờ gây án, Trần Thị Thanh Hải đã bị bắt giữ.

Ngày 3/4, cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm đã ra quyết định khởi tố vụ án "Giết người" và "Huỷ hoại tài sản".

Các quyết định trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

PTH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/khoi-to-bat-tam-giam-4-thang-nguoi-phu-nu-phong-hoa-khien-6-nguoi-thuong-vong-o-phu-do-tintuc817987