Pháp luật

Khởi tố 20 bị can trong vụ hỗn chiến, nổ súng ở Cần Thơ

Minh Mập, Bình Xăm cùng 18 đối tượng liên quan tới vụ hỗn chiến ở Cần Thơ hôm 3/3 bị cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố với nhiều tội danh, trong đó có tội giết người.

Ngày 17/3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ đã bắt tạm giam 20 đối tượng liên quan đến vụ 2 băng hỗn chiến từ mâu thuẫn tiền cá độ.

Theo đó, Công an TP Cần Thơ đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Đặng Quang Minh (44 tuổi), Lê Quang Dinh (37 tuổi) và Bùi Viết Duy (33 tuổi, cùng ở TP Cần Thơ) để điều tra về tội Giết người, Sử dụng và tàng trữ trái phép vũ khí.

Trong khi, Nguyễn Thanh Bình (42 tuổi, ở TP HCM) và 16 người khác bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội Gây rối trật tự công cộng.

Khởi tố 20 bị can trong vụ hỗn chiến, nổ súng ở Cần Thơ
(Từ trái qua) Nguyễn Thanh Bình và Đặng Quang Minh. Ảnh: Công an cung cấp.
Khởi tố 20 bị can trong vụ hỗn chiến, nổ súng ở Cần Thơ - 1
Các đối tượng tham gia hỗn chiến bị công an bắt giữ, khởi tố. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo điều tra, Minh mập và Bình Xăm có mối quan hệ quen biết. Tháng 5/2020, Bình Xăm đứng ra giới thiệu cho người tên Bi vay Minh Mập 280 triệu đồng trong thời hạn 45 ngày. Đến hẹn, Bi không trả số tiền vay nên Minh Mập điện thoại yêu cầu Bình Xăm trả số tiền trên vì Bình Xăm là người giới thiệu phải có trách nhiệm trả thay, nhưng Bình Xăm không đồng ý.

Chiều 3/3, Bình hẹn Minh đến quán cà phê trên đường Trần Văn Khéo ở quận Ninh Kiều giải quyết vụ việc. Minh gọi Dinh cùng đàn em đến điểm hẹn thám thính tình hình đối phương. Sau đó Minh gọi Duy mang theo hai khẩu súng K54 đến hỗ trợ. Duy mang theo 2 khẩu súng, 1 hộp tiếp đạn có 4 viên đạn và 3 viên đạn đựng trong túi ny lông đến điểm hẹn.

Khi chạm mặt ở quán cà phê, Bình và Minh xảy ra cự cãi. Bình lấy ống sắt đánh Minh, sau đó 2 nhóm xảy ra xô xát. Duy móc 2 khẩu súng trong túi xách ra. Lúc này, Dinh giật lấy 1 khẩu súng nhưng không có đạn. Sau đó, Duy nổ 2 phát súng về phía nhóm của Bình nhưng không trúng ai.

Lúc bị nhóm của Bình Xăm cầm hung khí rượt đuổi nên nhóm của Minh Mập bỏ chạy. Riêng Dinh bị 4 đối tượng trong nhóm Bình Xăm chém nằm bất tỉnh.

Sau chỉ đạo của Giám đốc Công an TP Cần Thơ, lực lượng chức năng đã nhanh chóng bao vây hiện trường, bắt giữ 14 người liên quan, thu giữ 1 khẩu súng K54, 2 vỏ đạn, 12 con dao các loại.

Khởi tố 20 bị can trong vụ hỗn chiến, nổ súng ở Cần Thơ - 2
Một trong hai khẩu súng công an thu giữ. Ảnh: Công an cung cấp.

Tối cùng ngày, Minh đã ra đầu thú. Bình cùng 4 người khác bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại khách sạn ở TP.Cà Mau. Sau đó, Duy bị công an bắt giữ cùng với khẩu súng K54 còn lại. Minh khai đã mua 1 khẩu súng, còn khẩu súng còn lại do Dinh tặng.

Đến ngày hôm sau, lực lượng công an đã bắt thêm 16 đối tượng liên quan đến vụ việc.

PTH (Nguoiduatin.vn)


>> Hỗn chiến như phim tại Cần Thơ: Do mâu thuẫn cá độ bóng đá
>> Bắt thêm 4 đối tượng trong vụ hỗn chiến có nổ súng ở Cần Thơ
>> Chi tiết vụ hai băng nhóm hỗn chiến, nổ súng giữa trung tâm Cần Thơ
>> 2 nhóm thanh niên hỗn chiến, nổ súng, rượt đuổi nhau như trong phim... khiến cả khu phố náo loạn


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/khoi-to-20-bi-can-trong-vu-hon-chien-no-sung-o-can-tho-tintuc744903