Pháp luật

Khởi tố 2 đối tượng bán lẻ ma túy ở cổng trường đại học

Các đối tượng trực tiếp đi mua và cất giấu, với mục đích bán cho các con nghiện ở cổng trường đại học Hoa Lư.

Ngày 27/10, Công an TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình cho biết, đã khởi tố 2 đối tượng Nguyễn Bá Tùng (SN 1994) và Nguyễn Quang Linh (SN 1999), cùng trú tại xã Ninh Nhất, TP Ninh Bình về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Bán ma túy đá trước cổng trường đại học - 1
Đối tượng Nguyễn Quang Linh. Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, các tài liệu đã thu thập, Đội CSĐT tội phạm về ma túy, kinh tế, Công an TP Ninh Bình xác định đối tượng Tùng có hành vi bán ma túy đá cho các đối tượng nghiện tại cổng trường Đại học Hoa Lư.

Cụ thể, Tùng cùng một số đồng phạm đã tổ chức mua, bán trái phép chất ma túy, tập trung vào thời điểm sinh viên tan học và đầu giờ chiều.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP Ninh Bình đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Bá Tùng. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Tùng, lực lượng chức năng thu giữ 0,67g ma túy đá, 1 cân điện tử và nhiều vật chứng khác.

Mở rộng điều tra, các trinh sát đã phát hiện Linh đang có hành vi bán ma túy cho các đối tượng nghiện tại cổng trường Đại học Hoa Lư nên tiến hành bắt giữ. Tang vật thu được là 1 túi ma túy đá chưa kịp tiêu hủy. Thi hành lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Linh, cơ quan Công an đã thu giữ 4 túi ma túy đá.

Tại cơ quan Công an, cả 2 đối tượng đã khai nhận về hành vi bán ma túy đá, với mục đích bán cho các con nghiện nhằm kiếm lời bất chính.

Hiện Công an TP Ninh Bình đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án trên.

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/khoi-to-2-doi-tuong-ban-le-ma-tuy-o-cong-truong-dai-hoc-tintuc713505