Pháp luật

Khởi tố 2 anh em chém đứt gân công an xã

Khi được mời lên làm việc, 3 bố con ông Sương không chấp hành, 2 anh em Thương và Mạnh còn dùng dao đuổi đánh lực lượng công an.

Sáng 10/7, Thượng tá Nguyễn Quang Thành, Trưởng Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phan Văn Thương (28 tuổi) và Phan Văn Mạnh (23 tuổi), cùng trú tại thôn Thành Phú, xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân về hành vi "Chống người thi hành công vụ".

Khởi tố 2 anh em chém đứt gân công an xã
Đối tượng Phan Văn Thương và Phan Văn Mạnh tại cơ quan điều tra. Ảnh Công an huyện Nghi Xuân

Liên quan đến vụ việc, trước đó, tối 5/7, trong lúc Công an xã Xuân Thành gồm: đồng chí Phan Mạnh Hùng, Phó Trưởng Công an xã và 2 đồng chí Công an viên là Đặng Quang Trung và Phạm Trung Kiền đến nhà riêng Phan Văn Thương để gửi giấy mời làm việc liên quan đến vụ cố ý gây thương tích xảy ra trước đó.

Tuy nhiên, đối tượng Thương cùng cha của mình là ông Phan Văn Sương (sinh năm 1964) và em trai là Phan Văn Mạnh không chấp hành, có những lời lẽ thô tục, chửi bới, dùng đá ném và dùng hung khí đuổi đánh lực lượng Công an, làm cả ba bị thương. Đặc biệt, đối tượng Phan Văn Thương đã dùng dao đuổi chém đứt gân chân, làm mẻ xương chân đối với đồng chí Phạm Trung Kiền.

Khởi tố 2 anh em chém đứt gân công an xã - 1
Phạm Trung Kiền với vết thương ở chân điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Công an huyện Nghi Xuân

Sau khi vụ việc xảy ra, công an huyện Nghi Xuân đã huy động lực lượng khống chế bắt giữ đối tượng Thương đang cố thủ trong nhà. Đồng thời tổ chức lực lượng truy bắt đối tượng Sương và đối tượng Mạnh bỏ trốn.

Tại cơ quan điều tra, Phan Văn Thương và Phan Văn Mạnh đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Riêng đối với ông Phan Văn Sương, hiện Công an huyện Nghi Xuân đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi phạm tội.

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/khoi-to-2-anh-em-chem-dut-gan-cong-an-xa-tintuc691302
Loading...