Pháp luật

Kết luận giám định pháp y bổ sung vụ dì ghẻ bạo hành tử vong bé 8 tuổi ở TP.HCM

Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP Hồ Chí Minh đã có kết luận giám định pháp y bổ sung giải thích về các tổn thương trên cơ thể bé gái đáng thương này, nêu rõ nếu bé A không bị đánh vào ngày 22/12/2021 thì các tổn thương cũ không gây ra cái chết của nạn nhân.

Ngày 23/4, báo Pháp luật TP.HCM đã đăng tải bản kết luận giám định pháp y bổ sung vụ bé 8 tuổi NTVA ở TP.HCM bị bạo hành tử vong.

Theo kết quả giám định về pháp y tử thi lúc đầu ngày 20/1, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP Hồ Chí Minh xác định nguyên nhân chết của bé gái N.T.V.A là do phù phổi cấp do sốc chấn thương.

Về cơ chế hình thành dấu vết để lại trên tử thi thì tổn thương bầm tụ máu trán đỉnh phải trong chân tóc do vật tày tác động không gây ra cái chết của nạn nhân.

Sau đó, ngày 14/3, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP Hồ Chí Minh có kết luận giám định pháp y bổ sung giải thích về các tổn thương trên cơ thể bé A.

Về tuổi của tổn thương (thời điểm gây ra tổn thương) trên cơ thể bé, các tổn thương mới xảy ra trong vài giờ trước khi tử vong (khoảng 1 giờ đến 6 giờ) là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cái chết của nạn nhân.

Kết luận giám định pháp y bổ sung vụ dì ghẻ bạo hành tử vong bé 8 tuổi ở TP.HCM
Bé A. tử vong với nhiều thương tổn nghiêm trọng.

Các tổn thương cũ, xảy ra trước khi tử vong khoảng 2 ngày đến 25 ngày là yếu tố cộng thêm dẫn đến cái chết của nạn nhân. Các hung khí (mẫu vật được gửi đi giám định) và tay chân dùng để đánh thì có thể gây ra được các tổn thương trên cơ thể cháu như nêu trên.

Theo CAND online, kết luận nêu rõ nếu bé A không bị đánh vào ngày 22/12/2021 thì các tổn thương cũ không gây ra cái chết của nạn nhân.

Ngoài ra, Công an còn khôi phục, trích xuất toàn bộ dữ liệu 4 camera thu giữ trong căn hộ đã trích xuất được một số hình ảnh và mô tả được hành động của các bị can với bị hại.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã chuyển toàn bộ hồ sơ, vật chứng, kết luận điều tra cho Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp, đề nghị truy tố bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, ngụ Gia Lai) về tội Giết người và Hành hạ người khác; bị can Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, ngụ quận 1) về tội Hành hạ người khác và Che giấu tội phạm.

Ngày 22/4, báo Dân Trí dẫn thông tin từ kết luận điều tra nêu rõ Trang khai bạo hành dã man bé A là do bé gái học không tốt. Tuy nhiên, công an qua xác minh vứi GVCN và bảo mẫu tại trường A. học thì xác định đây là lời khai gian dối. Bé A là học sinh chăm ngoan, tiếp thu bài tốt.

Dữ liệu camera thể hiện, Trang nhiều lần đánh bé gái ngoài thời gian học, cô ta đánh đứa trẻ vì những lý do vô lý, viện cớ để đánh đập, hành hạ.

Đặc biệt, theo nguồn tin trê, kết quả điều tra thể hiện Thái không muốn có con với Trang, gia đình anh ta không chấp nhận Trang. Lý do này khiến Trang rất ghen tức với chị Nguyễn Thị H. (vợ của Thái đã ly hôn). Trang từng tìm đến nhà mẹ bé 8 tuổi để cấm chị H. gặp con. Cô ta còn tự vào tài khoản Facebook của Thái xóa tất cả hình ảnh có mặt chị H.

Tổng hợp

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://soha.vn/ket-luan-giam-dinh-phap-y-bo-sung-vu-di-ghe-bao-hanh-tu-vong-be-8-tuoi-o-tphcm-20220423194231795.htm
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/ket-luan-giam-dinh-phap-y-bo-sung-vu-di-ghe-bao-hanh-tu-vong-be-8-tuoi-o-tphcm-tintuc820111