Pháp luật

Kẻ ngáo đá khống chế 3 người ở cửa hàng sữa khai gì sau khi 'tỉnh'?

Khi về trụ sở công an, Thái vẫn còn biểu hiện ngáo đá, sau gần 1 ngày đối tượng mới tỉnh táo để công an lấy lời khai.

Ngày 23/11, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM đang tạm giữ Nguyễn Văn Thái (30 tuổi, quê Thanh Hoá) để điều tra về việc khống chế 3 người trên đường Tô Ngọc Vân.

Thái là người đã cầm dao khống chế, quấn băng keo vào người 3 con tin rồi đe dọa gây xôn xao tại cửa hàng sữa số 380 đường Tô Ngọc Vân vào lúc 20h ngày 21/11. Bước đầu Thái đã khai báo chi tiết vụ việc dùng dao khống chế 3 người, giữ làm con tin ở cửa hàng sữa.

Kẻ ngáo đá khống chế 3 người ở cửa hàng sữa khai gì sau khi 'tỉnh'?
Thái đang bị tạm giữ để điều tra việc khống chế 3 nạn nhân ở Thủ Đức. Ảnh: T.L.

Cụ thể, Thái thừa nhận sáng 21/11, anh ta sử dụng ma túy và rơi vào trạng thái ảo giác, nghĩ có người rượt đuổi chém mình nên sợ hãi và kể cho bạn nghe. Người bạn đưa vào bệnh viện quận Thủ Đức để điều trị thì Thái rời khỏi bệnh viện, chạy đến đường Tô Ngọc Vân, phường Tam Phú. Bạn của Thái đuổi theo một đoạn thì mất dấu nên đi lang thang tìm bạn, rồi trở về nhà trọ.

Nghi phạm vừa chạy bộ vừa nói lảm nhảm, sau đó đi vào một quán phở lấy cắp con dao rồi chạy vào một cửa hàng bán sữa. Tại đây, Thái cầm dao khống chế chủ cửa hàng, là chị Th (SN 1985), cháu N (SN 2004, là con chị Th) và nữ nhân viên tên T.

Lúc này, các nạn nhân hoảng sợ van xin nhưng Thái không buông tha. Anh ta còn dùng băng keo quấn 3 nạn nhân lại với nhau. Sự việc diễn ra ở cửa hàng sữa ngay mặt tiền đường Tô Ngọc Vân, rất đông người phát hiện nhưng vì đối tượng cầm dao, miệng liên tục la hét, nên không ai dám can thiệp.

Nhận tin báo, Công an quận Thủ Đức có mặt tại hiện trường, phong toả đoạn đường Tô Ngọc Vân, đồng thời thuyết phục Thái bỏ dao xuống.

Thái yêu cầu công an lấy điện thoại gọi cho mẹ và nói chuyện. Được gọi điện, Thái gọi cho mẹ rồi nói: "Thái đây. Thôi mẹ ngủ đi nhá. OK." rồi Thái thả con tin, buông dao.

Công an đã khống chế Thái đưa về trụ sở làm việc, đồng thời đưa 3 nạn nhân đi vào cơ sở y tế để thăm khám. Được biết, 3 nạn nhân không bị thương tích nhưng tinh thần cực kỳ hoảng loạn.

Khi về trụ sở công an, Thái vẫn còn biểu hiện ngáo đá, Công an không thể làm việc được. Gần ngày sau, Thái mới trở lại trạng thái bình thương và khai báo chi tiết hành vi.

Theo cảnh sát, Thái có 3 tiền án về tội cướp giật tài sản và trộm cắp tài sản.

Hiện, cơ quan công an đang hoàn tất hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định phát luật.

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ke-ngao-da-khong-che-3-nguoi-o-cua-hang-sua-khai-gi-sau-khi-tinh-tintuc719450