Pháp luật

Kẻ ném cả tảng đá vào đầu cảnh sát cơ động TP HCM bị bắt

Ném bom xăng vào trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận, cháy một phòng hồ sơ

Cùng đoàn người hò hét trước Công ty Pouyen và bị lực lượng cảnh sát cơ động ngăn lại, Trụ vác cục đá to ném vào đầu các chiến sĩ.

Ngày 16/6, Công an quận Bình Tân (TP HCM) khởi tố, bắt giam Nguyễn Văn Trụ (36 tuổi, quê Long An) về hành vi Chống người thi hành công vụ.

Kẻ ném cả tảng đá vào đầu cảnh sát cơ động TP HCM bị bắt
Trụ tại cơ quan điều tra. Ảnh: Vy Tường. 

Trụ là công nhân làm việc tại xưởng 171, khu D, Công ty Pouyen (quận Bình Tân). Ngày 11/6, nhiều công nhân bỏ việc, lấy cớ phản đối dự Luật Đặc khu và Luật An ninh mạng, tràn ra Quốc lộ 1 gây náo loạn. Cảnh sát cơ động được huy động giữ an ninh trật tự, ngăn đám đông gây rối.

Theo cơ quan điều tra, Trụ tham gia vào dòng người biểu tình, kéo ra cổng chính công ty. Khi bị cảnh sát ngăn cản, nam công nhân cùng nhiều người khác ném đá vào lực lượng.

Trụ sau đó lại gần cổng, ôm cục đá nặng hơn 30 kg ném thẳng vào đầu các chiến sĩ cơ động khiến một người ngã quỵ. Anh được đồng đội đỡ lên, dù bị thương nhưng tiếp tục dùng khiên chống đỡ gạch đá từ đoàn người quá khích.

Làm việc với cơ quan điều tra, Trụ thừa nhận hành vi, cho biết được nhiều người rủ tham gia biểu tình.

"Tôi thấy người khác hô hào ném thì cũng ném. Hết đá nhỏ tôi tìm thấy viên đá lớn nên bê lên, quăng vào cảnh sát", Trụ khai và cho biết rất hối hận, mong được xem xét nhẹ tội để về nuôi vợ, hai con.

Kẻ ném cả tảng đá vào đầu cảnh sát cơ động TP HCM bị bắt - 1
Trụ ném đá vào đầu cảnh sát cơ động. Ảnh cắt từ clip.

Trong ngày 10 và 11/6, lấy cớ phản đối Luật Đặc khu, nhiều địa phương xảy ra tụ tập đông người dù Chính phủ đã đề nghị Quốc hội lùi thời gian thông qua luật này.

Theo Công an TP HCM, sự việc cho thấy có âm mưu kích động, chống phá Nhà nước. Cơ quan điều tra đã bắt giam 2 người về hành vi Phá rối an ninh và Gây rối trật tự công cộng. Nhà chức trách cũng làm việc với hơn 300 người, trong đó tạm giữ hình sự ít nhất 7 người, xử lý hành chính 175 người, 38 người bị buộc cam kết không tái phạm...

Theo Vy Tường (VnExpress.net)
Loading...