Pháp luật

Kẻ đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi qua lời kể của bạn bè: Sẵn sàng đánh trả nếu bị thanh niên trong làng trêu đùa

Theo người bạn quen biết Huyên từ nhỏ, dù chưa có biểu hiện tính cách độc ác bao giờ, song Huyên sẵn sàng đánh người chỉ cần bị trêu đùa.

Bên cạnh hình ảnh "đạo đức giả" trên mạng xã hội, cuộc sống thường ngày của Nguyễn Trung Huyên (30 tuổi, trú xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, làm nghề thợ mộc) - kẻ nhẫn tâm đóng 9 cái đinh vào đầu bé gái 3 tuổi ở Hà Nội, trước khi bị bắt cũng được nhiều người quan tâm.

Thông tin với PV Dân Trí, anh Nguyễn Linh (nhân vật yêu cầu thay đổi tên, xã Thạch Hòa, Thạch Thất) - người lớn lên cùng Huyên từ bé cho hay, nghi phạm bị câm điếc bẩm sinh, bị ngọng nên giọng nói khá khó nghe. Huyên học hết cấp 3 thì đi làm mộc cho nhà người quen và không làm thêm nghề khác.

Hồi nhỏ, anh Linh và thanh niên trong làng chỉ cần trêu đùa cũng có thể bị Huyên đánh lại. Do Huyên khỏe hơn nên anh Linh và đám bạn bè cùng lứa thường cố tình trêu để hai bên lao vào "chọi" nhau.

"Thế nhưng, Huyên lại đá bóng hay như ngôi sao. Huyên có thể đá hai chân như một nên thanh niên xóm trên, xóm dưới rất hay đá bóng cùng", anh Linh nói và thông tin thêm, Huyên bị điếc bẩm sinh nhưng lúc bé không đeo máy trợ thính. Phải đến khi lớn, Huyên mới bắt đầu dùng máy để nghe rõ hơn.

Kẻ đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi qua lời kể của bạn bè: Sẵn sàng đánh trả nếu bị thanh niên trong làng trêu đùa
Nhà màu xanh là nhà của Nguyễn Trung Huyên sống cùng bố mẹ tại thôn 5 xã Thạch Hòa. Ảnh: Dân Trí

Mặc dù không tập thể hình và chiều cao khiêm tốn nhưng cơ thể Huyên khá vạm vỡ. Mặc dù trong cuộc sống, đối tượng này chưa biểu hiện bản tính ác độc bao giờ, song chỉ cần ai trêu là Huyên có thể ra tay đánh người.

Tiết lộ với báo trên, anh L. cho hay Huyên cũng yêu vài người trước khi đến với mẹ cháu bé 3 tuổi.

Chia sẻ thêm với PV, ông Nguyễn Thanh Hùng, Bí thư Chi bộ thôn 5 xã Thạch Hòa (Thạch Thất, Hà Nội) được biết, khi còn nhỏ, Huyên sống ở quê với ông bà nội, sau đó ở với bác. Khi đối tượng học hết cấp 3 và sinh sống ở địa phương thì mọi thứ đều bình thường.

Ông Hùng thông tin, sau khi học hết lớp 12, Huyên đi làm mộc và ít về địa phương. Thanh niên cùng trang lứa trong thôn cũng đi học và đi làm khắp nơi nên ít tiếp xúc với Huyên. Do đó, đối tượng cũng không có va chạm, hiềm khích với hàng xóm. Đối tượng cũng không phải thành phần bất hảo tại thôn.

Kẻ đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi qua lời kể của bạn bè: Sẵn sàng đánh trả nếu bị thanh niên trong làng trêu đùa - 1
Đối tượng Nguyễn Trung Huyên (Ảnh: Công an Hà Nội)

Nhận xét về con trai ruột nay đã thành nghi phạm một vụ án, ông Nguyễn Trung Hưng (55 tuổi, trú xã Thạch Hòa, bố đẻ của Huyên) buồn bã cho Thanh Niên hay, con trai ông bị khiếm thính, được sống trong đơn vị quân đội từ nhỏ vì bố mẹ đều công tác trong quân đội.

Huyên sống trong đơn vị quân đội đến hết lớp 12 thì về quê làm mộc, sống cùng mẹ và bác gái.

Ông Hưng cũng cho TNO hay, biết đến chuyện tình của con trai với mẹ bé A. tầm 1 tháng trước khi Huyên dẫn L. về ra mắt với cái bụng bầu 6 tháng. Tuy nhiên, ông không đồng ý cho cưới vì chị L. đã có 3 con, lại đơn phương ly dị chồng, nuôi con nhỏ.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)

https://kenh14.vn/qua-khu-cua-ke-dong-dinh-vao-dau-be-gai-3-tuoi-o-ha-noi-san-sang-danh-tra-neu-bi-thanh-nien-trong-lang-treu-dua-20220121200912166.chn
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/ke-dong-dinh-vao-dau-be-gai-3-tuoi-qua-loi-ke-cua-ban-be-san-sang-danh-tra-neu-bi-thanh-nien-trong-lang-treu-dua-tintuc806654