Pháp luật

Kẻ chủ mưu giết người rồi đổ bê tông giấu xác nhận mức án tử hình

Phiên toà sơ thẩm đã đưa ra bản án thích đáng cho 4 nữ bị cáo trong vụ án "giết người, đổ bê tông" từng gây chấn động dư luận, xảy ra tại huyện Bàu Bàng vào hơn 1 năm trước.

Sáng nay ngày 3/7, TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên án đối với nhóm bị cáo giết người người giấu xác trong bê tông hồi tháng 5/2019.

Kẻ chủ mưu giết người rồi đổ bê tông giấu xác nhận mức án tử hình

Trong suốt 2 ngày diễn ra phiên tòa sơ thẩm (ngày 25-26/6), các bị cáo cho lời khai bất nhất, không đúng với lời khai trong quá trình điều tra tại công an. Tuy nhiên, dưới những bằng chứng, lập luận chặt chẽ của mình, HĐXX và VKS buộc 4 bị cáo cúi đầu nhận tội.

Lời nói sau cùng, nữ chủ mưu Hà cho biết các bị cáo khác đều lệ thuộc vào Hà, mong rằng mọi trách nhiệm để mình bị cáo Hà chịu, giảm nhẹ nhất hình phạt với các người khác. Đồng thời Hà cũng mong HĐXX sẽ có 1 phán quyết công bằng đối với chính mình.

Toà sơ thẩm nhận định, hành vi của Hà và đồng phạm là đặc biệt nghiêm trọng, nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến tính mạng của người khác, giết nhiều người. Các bị cáo mong muốn hậu quả xảy ra, kiên quyết thực hiện tội phạm tới cùng. Hành vi của các bị cáo thể hiện sự coi thường pháp luật nên cần có mức án nghiêm khắc để răn đe, phòng ngừa chung cho xã hội.

Trên cơ sở đó, HĐXX tuyên phạt:

Bị cáo Phạm Thị Thiên Hà phạm tội “giết người” với mức án tử hình, tiếp tục tạm giam bị cáo Hà đến khi thi hành án.

Bị cáo Thảo phạm tội “giết người” và “che giấu tội phạm”, HĐXX quyết định phạt 22 năm tù, thời hạn tù tính từ ngày 28/5/2019.

Bị cáo Tâm Huyên với khung hình phạt 19 năm tù cho 2 tội “giết người” và “không tố giác tội phạm”.

Riêng với mẹ của nữ chủ mưu Thiên Hà, bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa nhận mức án 13 năm tù.

Kẻ chủ mưu giết người rồi đổ bê tông giấu xác nhận mức án tử hình - 1
Phạm Thị Thiên Hà, kẻ chủ mưu vụ án nhận mức án tử hình. Ảnh: Tri Thức Trực Tuyến

Dù bị cáo Phạm Thị Thiên Hà không thừa nhận giết nạn nhân Trần Đức Linh tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhưng HĐXX cho rằng hành vi tát vào mặt, để Thành đánh nhiều cái vào người ông Linh, không cho ông này rời khỏi nhóm tu luyện đã dẫn đến việc ông này tử vong.

Còn đối với nạn nhân Trần Trí Thành, Hà thừa nhận đã chích điện, siết cổ nạn nhân đến chết rồi phi tang thi thể vào thùng bê tông. Bị cáo Huyên, Hòa tuy không được bàn bạc từ trước nhưng đã im lặng, làm theo lời của Hà hay ngồi yên niệm kinh giúp sức về mặt tinh thần.

Với hành vi giết Trần Đức Linh, tòa nhận định cái chết của người này có liên quan đến Thành nhưng vì Thành đã chết nên không thể truy cứu.

Kẻ chủ mưu giết người rồi đổ bê tông giấu xác nhận mức án tử hình - 2
Mẹ nạn nhân Trần Trí Thành.

Còn với ý kiến của mẹ bị hại Trần Trí Thành nói xác chết không phải là con trai bà, HĐXX căn cứ vào kết quả xét nghiệm, khám nghiệm tử thi và lời khai của bị cáo Hà nên đã có đầy đủ chứng cứ xác định nạn nhân chính là Thành.

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ke-chu-muu-giet-nguoi-roi-do-be-tong-giau-xac-nhan-muc-an-tu-hinh-tintuc689987
Loading...