Pháp luật

Huế: Chủ hụi “bốc hơi” cùng tiền tỷ, tiểu thương khóc ròng

Tiểu thương chơi hụi tại chợ Trường An (TP.Huế, Thừa Thiên - Huế) đang hoang mang trước thông tin chủ hụi “bốc hơi” cùng hàng tỷ đồng tiền hụi.

Tiểu thương chơi hụi tại chợ Trường An (TP.Huế, Thừa Thiên - Huế) đang hoang mang trước thông tin chủ hụi “bốc hơi” cùng hàng tỷ đồng tiền hụi.

Theo nhiều tiểu thương tại chợ Trường An, bà Nguyễn Thị Lệ Thủy buôn bán tại chợ này và đứng ra thu hụi gần 10 năm trở lại đây. Trong thời gian dài, tiểu thương tại chợ góp hụi đều đặn cho bà Thủy và được rút hụi bình thường.   

hue: chu hui “boc hoi” cung tien ty, tieu thuong khoc rong hinh anh 1

Chợ Trường An (TP.Huế) - nơi xảy ra vụ vỡ hụi tiền tỉ. Ảnh An Sơn.

Tuy nhiên, khoảng 1 tuần trở lại đây, những tiểu thương góp hụi cho bà Thủy nghe tin dữ: bà đã ôm tiền hụi bỏ trốn. “Tôi đã góp hụi cho bà Thủy gần 20 triệu đồng. Gần 1 tuần rồi tôi đến tận nhà bà Thủy tìm kiếm nhưng bà ta đã bỏ trốn nên tôi đã làm đơn trình báo lên Ban quản lý chợ”- tiểu thương tên H kể.

Ông Mai Văn Dương - Phó trưởng Ban quản lý chợ Trường An cho biết, đến thời điểm hiện tại ban này đã tiếp nhận khoảng 40 đơn khai báo của tiểu thương phản ánh việc bà Thủy ôm tiền hụi “bốc hơi” khỏi địa phương. Qua thống kê bước đầu, những người này đã đóng hụi cho bà Thủy với số tiền gần 3 tỷ đồng, người đóng nhiều nhất là hơn 1,1 tỷ đồng, ít thì gần 1 triệu đồng.

Ông Dương cũng bác bỏ thông tin cho rằng tiểu thương ở chợ góp hụi cho bà Thủy với số tiền lên đến 30 tỷ đồng. Theo ông Dương, số tiền hụi từ các tiểu thương trong chợ góp cho bà Thủy là gần 3 tỷ đồng, còn những người khác bên ngoài chợ góp hụi cho bà này bao nhiêu thì ông không biết.

Ông Dương xác nhận việc những ngày qua nhiều tiểu thương ở chợ tìm đến nhà bà Thủy nhưng không gặp bà, người nhà bà Thủy cho biết hiện bà này đã đi vào TP.HCM. “Hiện những trường hợp tiểu thương gửi đơn đã và đang được Ban quản lý chợ hướng dẫn thủ tục để họ trình báo với cơ quan công an”- ông Dương nói.

Theo An Sơn (Dân Việt)
Loading...