Pháp luật

Huấn 'hoa hồng' đang bị công an truy tìm là ai?

Công an đã phát lệnh truy tìm đối tượng Huấn "hoa hồng" liên quan đến một đơn tố cáo mà công an đang thụ lý điều tra.

Ngày 16/6, nguồn tin từ Công an TP HCM cho biết cơ quan An ninh điều tra Công an quận Thủ Đức, TP HCM đã phát lệnh truy tìm Bùi Xuân Huấn (tức Huấn "hoa hồng", 35 tuổi, quê Yên Bái) vì liên quan đến đơn tố cáo.

Trước đó, Bùi Xuân Huấn từng 2 lần bị công an phát hiện dương tính với ma túy và buộc phải đưa đi cai nghiện bắt buộc lần lượt vào hồi tháng 9/2019 ở TP HCM và tháng 3/2020 ở Lào Cai.

Huấn 'hoa hồng' đang bị công an truy tìm là ai?
Huấn "hoa hồng" khoe tiền trên mạng XH

Vào năm 2015, Huấn "hoa hồng" nổi lên như một hiện tượng mạng sau khi đăng những video ăn chơi  và hài hước. Được dư luận chú ý, Huấn "hoa hồng" tiếp tục tung ra những clip thách thức các "giang hồ" trên cả nước, gây ra một số mâu thuẫn với một số đối tượng như Dương Minh Tuyền và hotboy Xăm trổ, Quách Dũng...

Trên Facebook, Huấn có một fanpage với hơn 305.000 người theo dõi. Huấn có hàng chục video livestream lên Facebook để khoe tiền, vàng và bản thân quan hệ với giới giang hồ.

Trong nhiều video được đăng tải trên mạng, Huấn tỏ ra ngông nghênh, xem thường pháp luật. Các video từng ghi lại cảnh anh này xuất hiện với hình ảnh không đội nón bảo hiểm, phóng xe trên đường và nhiều lần thách thức lực lượng chức năng khi bị dừng xe kiểm tra.

Bên cạnh đó, Huấn còn nổi tiếng vì có mối quan hệ thân thiết và thường xuyên xuất hiện chung trên các livestream của hàng loạt các giang hồ mạng đình đám như Quang "Rambo" hay Khá "Bảnh".

Trên trang cá nhân, Huấn cũng tự xưng là Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ 168, thực chất là một công ty chuyên cầm đồ, cho vay.

Huấn 'hoa hồng' đang bị công an truy tìm là ai? - 1
Huấn Hoa Hồng giới thiệu sách do mình viết trên MXH.

Gần đây nhất vào hồi tháng 5, Huấn bị Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ Thông tin và Truyền thông "tuýt còi" về 2 "cuốn sách" có tên Đệ nhất kiếm tiền và Bí kíp kinh doanh online, do chính anh ta xuất bản, bán ra thị trường với giá 799.000 đồng.

Theo Cục Xuất bản In và Phát hành, 2 cuốn sách Đệ nhất kiếm tiền và Bí kíp kinh doanh online của Huấn là ấn phẩm bất hợp pháp, dưới dạng tài liệu in, phát tán trái phép.

Được biết, cuốn sách viết theo kiểu kể về kinh nghiệm bán hàng onine, câu cú lủng củng, đặc biệt sách có nhiều nội dung bị cho là bịa đặt, khó tin.

Theo M.H (Giadinh.net.vn)


>> Chân dung Huấn Hoa Hồng: 'Giang hồ mạng' 2 lần đi cai nghiện, thản nhiên ra sách 'chui' và đóng MV quảng cáo cờ bạc trá hình
>> Công an TP.HCM phát lệnh truy tìm Huấn 'hoa hồng'


http://giadinh.net.vn/phap-luat/huan-hoa-hong-dang-bi-cong-an-truy-tim-la-ai-20200616142641137.htm