Pháp luật

Hơn 20 thanh niên nổ súng hỗn chiến

Cao Sỹ Phong, tức Phong "Đầm", 39 tuổi, tập trung hàng chục thanh niên mang theo súng, hung khí truy sát đối thủ khiến nhiều người bị thương.

Ngày 15/8, Công an TP Sầm Sơn đang tạm giữ Phong và Nguyễn Hùng Anh (tức "Út Chật", 32 tuổi, cùng ở phường Trung Sơn) cùng 7 người khác để làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng.

Hơn 20 thanh niên nổ súng hỗn chiến
Số hung khí được cảnh sát thu giữ. Ảnh: Lam Sơn.

Theo nhà chức trách, khuya 12/8, Phong và Hùng Anh cầm đầu hai băng nhóm với hơn 20 thanh niên sử dụng súng, tuýp sắt và dao kiếm hẹn nhau hỗn chiến trên đường Trần Hưng Đạo, phường Trung Sơn.

Khi giáp mặt, hai bên hò hét ném gạch đá, chai thủy tinh, rượt nhau trên đường. Nguyễn Hữu Nam ở phường Trung Sơn và Vũ Như Kiên ở phường Quảng Cư bị nhóm của Cao Sỹ Phong dùng súng côn bắn bị thương, phải nhập viện điều trị.

Một ngày sau, 8 người trong hai băng nhóm trên đã đến cơ quan công an đầu thú, trong đó có Cao Sỹ Phong. Cùng ngày, công an bắt Nguyễn Hùng Anh.

Hơn 20 thanh niên nổ súng hỗn chiến - 1
Những kẻ tham gia hỗn chiến bị bắt hoặc ra đầu thú. Ảnh: Lam Sơn.

Nguyên nhân ban đầu được xác định hai nhóm mâu thuẫn từ trước nên chuẩn bị vũ khí và hẹn nhau giải quyết. Cảnh sát đang vận động những người có liên quan còn lại ra đầu thú.

Theo Lam Sơn (VnExpress.net)

https://vnexpress.net/hon-20-thanh-nien-no-sung-hon-chien-4146991.html
Loading...