Pháp luật

Hôm nay xét xử vụ CSGT Suối Tre bắn chết cấp trên

Phiên tòa vào ngày 21/5 bị hoãn vì thiếu vắng nhân chứng quan trọng nhất, hôm nay, TAND tỉnh Đồng Nai sẽ xét xử vụ CSGT Suối Tre bắn chết cấp trên.
Phiên tòa vào ngày 21/5 bị hoãn vì thiếu vắng nhân chứng quan trọng nhất, hôm nay, TAND tỉnh Đồng Nai sẽ xét xử vụ CSGT Suối Tre bắn chết cấp trên.

Thông tin từ TAND tỉnh Đồng Nai cho biết, sáng nay (19/6), cơ quan này sẽ đưa vụ án CSGT Suối Tre bắn chết cấp trên đối với bị cáo Ngô Văn Vinh (SN 1975, nguyên Đại úy - chiến sĩ CSGT Trạm Suối Tre) bắn chết cấp trên là Thiếu tá Trần Ngọc Sơn (40 tuổi, nguyên Trạm phó Trạm CSGT Suối Tre) vào ngày 22/9/2013.
 
Hôm nay xét xử vụ CSGT Suối Tre bắn chết cấp trên

 Nguyên Đại úy CSGT Ngô Văn Vinh bị truy tố tội “Giết người” theo quy định tại khoản 2, Điều 93 Bộ luật Hình sự.

 
Theo cáo trạng mới nhất của VKSND tỉnh Đồng Nai, khoảng 13h ngày 22/9/2013, Thiếu tá Trần Ngọc Sơn (40 tuổi, nguyên Trạm phó Trạm CSGT Suối tre) thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC67) Công an tỉnh Đồng Nai rủ các bạn gồm: Nguyễn Thái Phong, Nguyễn Ngọc Hạnh, Trương Thành Chí đến ăn nhậu và hát karaoke tại phòng số 9, quán Hân Linh (thị xã Long Khánh).

Tại đây, Vinh cùng mấy người bạn khác cũng đang ăn nhậu, hát karaoke ở phòng số 8. Thấy Vinh ở phòng đối diện nên Thiếu tá Sơn sang nói với Vinh sang giao lưu với Chí (cũng là bạn cũ của Vinh). Khi Vinh và Chí ngồi bên nhau thì hai bên xảy ra mâu thuẫn xoay quanh việc Vinh gọi anh trai của Chí là thằng. Sau đó, Chí dùng ly bia đập vào sống mũi làm Vinh chảy máu.

Được một số người can ngăn, Vinh bỏ ra ngoài, Vinh cho rằng, Sơn và Vinh là đồng đội với nhau mà Sơn không bênh Vinh nên Vinh dùng tay đấm vào cổ Sơn. Những người có mặt tiếp tục can ngăn, sau đó Vinh đón taxi về Trạm CSGT Suối Tre trước. Sơn cùng nhóm bạn tiếp tục ăn nhậu.

Khi về đến Trạm CSGT Suối Tre, Vinh lên phòng ở tập thể lấy khẩu súng K59 do đơn vị CSGT Công an tỉnh Đồng Nai giao cho Vinh để phục vụ công tác từ tháng 9/2012. Lúc này súng đã lên đạn và mở chốt an toàn, Vinh cầm khẩu súng trên tay đến phòng Thiếu tá Sơn tìm người. Thấy Thiếu tá Sơn vẫn chưa về, Vinh nói một đồng đội khác gọi điện thoại cho Sơn về để “tính sổ”.

Khoảng 17h chiều cùng ngày, Thiếu tá Sơn về đến Trạm CSGT Suối Tre đã đi thẳng đến phòng của Vinh. Lúc này, Vinh ngồi dựa lưng vào gối, Sơn nói: “Vinh đen, mày kiếm tao, mày ngon mày bắn tao đi”. Sau đó, Sơn dùng tay đấm 3 cái vào mặt và đầu của Vinh làm chảy máu. Vinh thò tay lấy khẩu súng thủ sẵn dưới gối ra thì Sơn lao đến vật đánh và đè Vinh xuống để tước khẩu súng. Trong lúc Sơn đánh Vinh, Vinh đã bóp cò làm súng nổ 2 phát, trong đó 1 viên đạn trúng vào vùng đùi anh Đoàn Thanh Phú (Chiến sĩ CSGT, ở chung phòng với Vinh).

Quá trình giằng co giữa Vinh và Phú tiếp tục diễn ra và Vinh nổ thêm nhiều phát súng nữa. Trong đó, 2 phát đạn trúng vào người anh Sơn. Một số người xung quanh đã tước được khẩu súng từ tay Vinh nhưng lúc này súng đã sử dụng hết đạn. Các nạn nhân được đưa đi cấp cứu sau đó, nhưng Thiếu tá Sơn đã tử vong sau đó vài giờ.
Theo kết luận của VKSDN tỉnh Đồng Nai, hành vi của Ngô Văn Vinh đã phạm vào tội “Giết người” theo quy định tại khoản 2, Điều 93 Bộ luật Hình sự.

Trước đó, vào ngày 21/5, TAND tỉnh Đồng Nai đã bất ngờ hoãn phiên xét xử do thiếu vắng nhân chứng quan trọng nhất của vụ án là Trương Thành Chí.
 
>> Bắt giam đại úy bắn chết phó trạm CSGT Suối Tre

Theo Thiên Dũng (Kienthuc.net.vn)
Loading...

Loading...