Pháp luật

Hoãn xử nguyên chủ tịch UBND TP Phan Thiết cùng thuộc cấp

Sau khi hoàn tất phần thủ tục, Hội đồng xét xử quyết định hoãn phiên xử cựu Chủ tịch TP Phan Thiết Đỗ Ngọc Điệp và 5 đồng phạm đến ngày 10/8.

Sáng 9/7, bị cáo Đỗ Ngọc Điệp, 58 tuổi; Trần Hoàng Khôi (51 tuổi, nguyên Phó chủ tịch TP Phan Thiết); Phạm Thành Thái (46 tuổi, nguyên Trưởng phòng Tài Nguyên - Môi trường) và ba đồng phạm khác được TAND tỉnh Bình Thuận đưa ra xét xử về hành vi Vi phạm các quy định về quản lý đất đai theo Điều 229 BLHS.

Hoãn xử nguyên chủ tịch UBND TP Phan Thiết cùng thuộc cấp
Bị cáo Đỗ Ngọc Điệp - nguyên chủ tịch UBND TP Phan Thiết tại tòa

Thẩm phán Lê Thị Thanh Thái (chủ tọa) cho biết, hai luật sư bào chữa cho bị cáo Phạm Thanh Thái có đơn xin hoãn phiên tòa vì bận họp và phiên xử khác. Một trong 3 luật sư bảo vệ bị cáo Lê Hoàng Anh Tân cũng có đơn xin vắng mặt vì bận việc. Ngoài ra, 39 trong số 88 người có quyền, nghĩa vụ liên quan cũng không đến tòa sẽ ảnh hưởng đến phiên xét xử.

Sau khi hội ý, HĐXX quyết định mở lại phiên tòa vào ngày 10/8, dự kiến kéo dài đến 18/8.

Như đã đưa tin, sáng cùng ngày, TAND Bình Thuận đã đưa vụ án sai phạm đất đai xảy ra tại TP Phan Thiết ra xét xử sơ thẩm. 6 bị cáo hầu tòa nguyên là chủ tịch, phó chủ tịch và lãnh đạo phòng chuyên môn UBND TP Phan Thiết.

Theo cáo trạng, từ tháng 2/2016 đến 12/2018, ông Đỗ Ngọc Điệp và cấp phó cùng nhiều người khác lợi dụng chức vụ và quyền hạn được giao, lập hồ sơ, tham mưu và ký ban hành tổng cộng 132 quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất sang "đất ở tại nông thôn" với tổng diện tích hơn 170.000 m2.

Trong đó, ông Điệp ký 32 quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng hơn 46.800 m2 đất; Phó chủ tịch Trần Hoàng Khôi ký 100 quyết định sai pháp luật đối với 124.100 m2.

Hoãn xử nguyên chủ tịch UBND TP Phan Thiết cùng thuộc cấp - 1
Các bị cáo tại phiên tòa

Các bị cáo bị Viện KSND Bình Thuận truy tố về tội "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" theo Điều 229 Bộ luật hình sự.

Trong đó, tội của các bị cáo Khôi, Thái cùng đồng phạm được quy định tại khoản 3 thuộc Điều 299, với mức phạt từ 5 -12 năm tù giam. Tội của các bị cáo Điệp cùng đồng phạm được quy định tại khoản 2 thuộc Điều 229, với mức án từ 2 -7 năm tù giam.

HL (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hoan-xu-nguyen-chu-tich-ubnd-tp-phan-thiet-cung-thuoc-cap-tintuc691112
Loading...
Tin cũ hơn