Pháp luật

Hoãn phiên xử Ngọc 'Miu' và người tình Văn Kính Dương

Phiên phúc thẩm vụ án trùm ma túy Văn Kính Dương và đồng phạm sáng 14/1 tạm hoãn, sẽ mở lại vào ngày 16-17/3, sau khi một bị cáo có đơn xin vắng mặt.
Hoãn phiên xử Ngọc 'Miu' và người tình Văn Kính Dương
Văn Kính Dương ngoái lại nói chuyện với Ngọc 'Miu' trước khi phiên tòa bắt đầu.

Sáng 14/1, TAND Cấp cao tại TP HCM xét xử phúc thẩm vụ án trùm ma túy Văn Kính Dương (39 tuổi), người tình Vũ Hoàng Anh Ngọc (Ngọc "Miu", 26 tuổi) và 8 đồng phạm về các tội: Sản xuất, Buôn bán, Tàng trữ trái phép chất ma túy; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Trốn khỏi nơi giam giữ; Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức... Phiên tòa được tổ chức vào hai ngày, 14 và 15/1.

8h15, các bị cáo được giải đến phòng xét xử. Ngọc Miu mặc sơ mi trắng, vui vẻ trò chuyện cùng các nữ bị cáo Huyền, Giang. Ông trùm Văn Kính Dương được giải đến sau, có vẻ tăng cân so với nửa năm trước và vui vẻ chào người thân.

Trên hàng ghế bị cáo, Ngọc "Miu" đưa mắt tìm người thân và nở nụ cười khi nhìn thấy cha mình. Văn Kính Dương cũng quay lại nhìn người tình, hai người hỏi thăm nhau một vài câu với vẻ mặt vui vẻ và thân tình. Trong khi đó, các bị cáo khác cũng hướng mắt về người thân và hỏi thăm nhau.

9h, tòa bắt đầu phiên làm việc. Bị cáo Phạm Thị Thu Huyền có đơn xin vắng mặt. Luật sư bào chữa cho bị cáo đề nghị hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi cho bị cáo.

Sau khi hội ý, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa. Phiên xử sẽ diễn ra vào ngày 16-17/3.

Sau khi bản án sơ thẩm tuyên vào tháng 7/2020, Văn Kính Dương, Ngọc "Miu" và các đồng phạm kháng cáo. Dương đề nghị tòa phúc thẩm xem xét lại toàn bộ bản án, bao gồm cả phần hình sự và dân sự. Còn các bị cáo khác cho rằng mức án đã tuyên với mình là quá nặng.

Trong phiên sơ thẩm, Văn Kính Dương bị tuyên án tử hình về các tội danh Sản xuất, Buôn bán, Tàng trữ trái phép chất ma túy; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Trốn khỏi nơi giam giữ; Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức, và phạt 1 tỷ đồng. Ngọc Miu nhận mức án 16 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy, phạt bổ sung 50 triệu đồng.

Các bị cáo Nguyễn Đức Kỳ Nam, Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân nhận án tử hình về tội Sản xuất trái phép chất ma túy. Lê Hương Giang cũng bị tuyên án tử về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Ngoài ra Nam bị phạt 100 triệu đồng, ba bị cáo còn lại bị phạt 100 triệu đồng.

Các bị cáo Nguyễn Đắc Huy, Nguyễn Thu Huyền, Phạm Thị Thu Huyền lĩnh án tù chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Còn Nguyễn Bá Thành nhận án tù chung thân về tội Sản xuất trái phép chất ma túy. Cả bốn bị cáo này đều bị phạt 50 triệu đồng.

Hoãn phiên xử Ngọc 'Miu' và người tình Văn Kính Dương - 1
Ngọc 'Miu' đưa mắt tìm người thân trước khi phiên tòa sáng 14/1 bắt đầu.

Theo cáo trạng, năm 2010, Dương đang thụ án tội Cướp giật tài sản; Tàng trữ trái phép chất ma túy tại Thanh Hóa thì vượt ngục cùng một số phạm nhân. Thời gian trốn truy nã, Dương rủ người tình Nguyễn Thị Phúc mua bán ma túy. Khi Phúc bị Công an Hà Nội bắt, Dương trốn vào Sài Gòn. Dương dùng giấy tờ giả thuê căn hộ ở quận 1 - nơi có nhiều cán bộ ngoại giao ở, để che giấu lý lịch. Trong thời gian này, Dương chung sống như vợ chồng với Ngọc.

Tại TP HCM, Dương dùng giấy tờ giả để tổ chức sản xuất, mua bán trái phép chất ma túy. Từ tháng 6/2016 đến tháng 4/2017, Văn Kính Dương cùng đồng phạm sản xuất tổng cộng 124 kg ma túy tinh chất. Đầu tháng 4/2017, sau khi giao trót lọt 5.000 viên ma túy cho khách ở Hà Nội, Dương cùng đàn em mang 12.000 viên ra Hải Phòng bán thì Mang bị cảnh sát bắt.

Theo Sơn Nam (Ngoisao.net)

https://ngoisao.net/hoan-phien-xu-ngoc-miu-va-nguoi-tinh-van-kinh-duong-4220538.html