Pháp luật

Hòa giải trên bàn nhậu không thành, nhóm thanh niên gây án giết người

Nhóm của Thạnh và Thuận lao vào đánh nhau sau khi hòa giải bất thành. Thuận bị đập chai bia vào đầu nên lấy dao đâm đối phương tử vong.

Ngày 15/9, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Cảnh (SN 1995), Nguyễn Minh Tưởng (SN 1992) điều tra về hành vi giết người và gây rối trật tự công cộng.

Phan Thanh Toàn (SN 1999) bị khởi tố, bắt tạm giam điều tra về hành vi giết người, cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng. Huỳnh Văn Chung (SN 1997) bị khởi tố và được cho tại ngoại điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Hòa giải trên bàn nhậu không thành, nhóm thanh niên gây án giết người
Các bị can, gồm: Toàn, Cảnh, Tưởng và Chung.

Theo cảnh sát, các bị can liên quan đến vụ án xảy ra tại thị trấn Lai Vung, huyện Lai Vung vào tháng 5. Cảnh sát đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Thái Thuận (SN 1991), điều tra về tội Giết người và Gây rối trật tự công cộng.

Theo kết quả điều tra, Thuận có mâu thuẫn với Huỳnh Phú Thạnh (31 tuổi, tất cả cùng ở Đồng Tháp). Ngày 7/5, Thạnh cùng nhóm bạn rủ Thuận ra quán nhậu ở thị trấn Lai Vung để giải quyết mâu thuẫn. Một lúc sau, Thuận rời đi và đến quán khác để nhậu cùng với bạn bè. 

Do việc hòa giải không thành, nhóm của Thạnh và Thuận sau đó đã xảy ra đánh nhau. Cảnh, Tưởng, Toàn cùng với Thuận, lao đến đến Thạnh. Trong lúc ẩu đả, Thạnh cầm chai bia đập vào đầu Thuận. Người này lấy dao chống trả và đâm đối phương tử vong.

Hòa giải trên bàn nhậu không thành, nhóm thanh niên gây án giết người - 1
Bị can Trần Thái Thuận.

Sau khi gây án, Thuận đã đến Công an huyện Lai Vung đầu thú và bị khởi tố, bắt tạm giam điều tra về hành vi giết người và gây rối trật tự công cộng.

Vụ việc sau đó được chuyển đến Văn phòng Cơ quan CSĐT thụ lý. Sau 4 tháng điều tra, Văn phòng Cơ quan CSĐT đã khởi tố bổ sung 4 bị can nêu trên.

HL (Nguoiduatin.vn)


>> Bắt kẻ phóng hỏa đốt nhà định giết cả gia đình người tình
>> Nghi bị 'thả ma', 3 đối tượng lên kế hoạch giết người man rợn
>> Hai đối tượng giết người bị truy nã, thuê trọ ở chung


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hoa-giai-tren-ban-nhau-khong-thanh-nhom-thanh-nien-gay-an-giet-nguoi-tintuc784823