Pháp luật

Hình sự truy đuổi 5km, tóm gọn kẻ cướp dây chuyền trên đường phố Sài Gòn

Sau khi giật sợi dây chuyền của một cô gái trong hẻm, nam thanh niên lạng lách, đánh võng trên đoạn đường hơn 5km trước khi bị cảnh sát hình sự đặc nhiệm khống chế, bắt giữ.

Ngày 25/11, Đội Hình sự đặc nhiệm thuộc Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02, Công an TP.HCM) cho biết cơ quan này đã bàn giao Đặng Văn Hảo (30 tuổi, quê Bạc Liêu) cho Công an phường 12, quận 10, điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Hình sự truy đuổi 5km, tóm gọn kẻ cướp dây chuyền trên đường phố Sài Gòn
Đối tượng Đặng Văn Hảo bị bắt giữ, bàn giao cho công an Phường 12 (Quận 10).

Trước đó, trưa 24/11 tổ trinh sát của đội Hình sự đặc nhiệm đi tuần tra địa bàn, phát hiện Hảo điều khiển xe máy rảo quanh quận 10 có nhiều nghi vấn nên tổ chức đeo bám. Tại đường Sư Vạn Hạnh, phường 12, thấy cô gái đi bộ trên đường có đeo dây chuyền nên Hảo quyết định ra tay.

Lập tức, Hảo phóng máy xe áp sát, giật sợi dây chuyền rồi tăng ga bỏ chạy. Một người đàn ông phát hiện hành vi của Hảo đã lao đến can thiệp nhưng không khống chế được Hảo.

Lúc này, các trinh sát từ phía sau tổ chức truy đuổi. Phát hiện cảnh sát hình sự, Hảo lạng lách qua nhiều tuyến đường để tìm cách cắt đuôi. Tuy nhiên, khi chạy được hơn 5Km, đến đường Lê Quang Sung, quận 6, xe của Hảo xảy ra va chạm với xe máy của người dân và ngã xuống đường.

Đối tượng bật dậy chạy bộ định tẩu thoát thì bị trinh sát đặc nhiệm khống chế, bắt giữ cùng với tang vật.

Qua xác minh, Hảo là đối tượng nghiện ma túy nặng, cần tiền thỏa mãn cơn nghiện nên đi cướp.

Hiện, Công an Phường 12 (Quận 10) đã tiếp nhận, xử lý vụ việc.

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hinh-su-truy-duoi-5km-tom-gon-ke-cuop-day-chuyen-tren-duong-pho-sai-gon-tintuc719941